Cựu Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Trần Đình Thành lãnh 11 năm tù do nhận hối lộ

Cảnh báo, nhắc nhở giúp cán bộ tránh khuyết điểm, sai phạm

Thời gian qua, nhiều cán bộ, trong đó có cán bộ cấp cao vướng vào lao lý là do không thường xuyên được cảnh báo, nhắc nhở nên đã không nhận diện ra nguy cơ, dẫn đến mắc sai lầm, khuyết điểm. Mặt khác, có vi phạm từ nhiệm kỳ trước nhưng không được phát hiện, xử lý từ sớm để thành sai phạm lớn… Xung quanh vấn đề này, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với PGS-TS Nguyễn Văn Giang (ảnh), nguyên Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.
Đề nghị khai trừ khỏi Đảng Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình

Đề nghị khai trừ khỏi Đảng Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình

Ngày 20-3, ông Nguyễn Phi Long, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình, chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hòa Bình xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đảng viên đối với ông Nguyễn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình.
Phát huy vai trò báo chí trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Phát huy vai trò báo chí trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị báo chí tăng cường xây dựng các tuyến tin, bài bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đồng thời, quan tâm làm tốt công tác truyền thông về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, trong đó đảm bảo thông tin vừa xây, vừa chống để tạo niềm tin xã hội.
Xử lý nghiêm để trị tham nhũng vặt

Xử lý nghiêm để trị tham nhũng vặt

Thời gian qua, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực tại TPHCM đạt nhiều kết quả tích cực, nhiều vụ việc đã được phát hiện, xử lý. Tuy nhiên, tình trạng tham nhũng vặt trong một số ngành, lĩnh vực vẫn còn diễn ra, làm xói mòn niềm tin của nhân dân, đòi hỏi phải có giải pháp phòng ngừa và xử lý nghiêm để răn đe.
Bị cáo Trần Phương Bình, cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á nhận trách nhiệm của mình và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho cấp dưới

Cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình xin giảm nhẹ tội cho cấp dưới

Được nói lời sau cùng, bị cáo Trần Phương Bình, cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á nhận trách nhiệm của mình và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho cấp dưới. Riêng 7 đồng phạm còn lại cũng mong HĐXX khoan hồng, xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với người thân, gia đình, xã hội.
Các đại biểu dự tọa đàm

MTTQ Việt Nam tọa đàm về cuốn sách phòng, chống tham nhũng của Tổng Bí thư

Những nghiên cứu về lý luận, nội dung tổng kết từ thực tiễn, những bài học kinh nghiệm sâu sắc được rút ra từ cuốn sách là cẩm nang để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực một cách kiên quyết, kiên trì, quyết liệt, tuy cam go nhưng không thể không làm.
Khởi tố Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình

Khởi tố Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình

Tối 13-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư P&T và các cơ quan liên quan; đồng thời ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Đồng (Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2021-2026).
Ông Mai Tiến Dũng, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Ảnh: TTXVN

Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng bị kỷ luật cảnh cáo

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Mai Tiến Dũng - nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Lý do kỷ luật là ông Mai Tiến Dũng đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.
Bắt giam Phó Tổng Giám đốc Công ty Tiên Phong đưa hối lộ cho các đăng kiểm viên

Bắt giam Phó Tổng Giám đốc Công ty Tiên Phong đưa hối lộ cho các đăng kiểm viên

Ngày 12-3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Mai Văn Quân, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ và kỹ thuật ô tô Tiên Phong (gọi tắt là Công ty Tiên Phong, trụ sở tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) về tội “Đưa hối lộ”.