Chủ động sơ tán tránh bão, đảm bảo an toàn cho khu cách ly

SGGP
Theo cập nhật của các trung tâm dự báo bão và khí tượng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ngày 7-9, cơn bão Conson (Côn Sơn) đã đi vào miền Trung Philippines.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thông báo, tối 7-9, tâm bão này ở 12,4 độ vĩ Bắc - 123,6 độ kinh Đông, di chuyển theo hướng Tây Bắc, sau chuyển sang Bắc Tây Bắc, tương tác với cơn bão Chanthu ở ngoài khơi Thái Bình Dương. Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, ngày 8-9, bão Côn Sơn vào Biển Đông, đạt cấp 9, giật cấp 11. 

Chiều 7-9, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có công điện số 10 gửi ban chỉ huy các tỉnh từ Quảng Ninh đến Bình Thuận và các bộ liên quan, yêu cầu chủ động theo dõi để ứng phó bão, chuẩn bị phương án sơ tán tránh bão, đảm bảo an toàn trong trường hợp xảy ra bão mạnh, mưa, lũ lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất và đảm bảo phòng chống dịch với an toàn thiên tai cho các địa điểm sơ tán, khu cách ly. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: