Chủ máy xay xát ở tỉnh Bình Định nhặt được trong bao lúa khoảng 3 cây vàng

SGGPO

Trong lúc thu mua lúa về xay xát thành gạo, chủ nhà phát hiện trong bao lúa có số lượng vàng lớn, khoảng 3 cây, gần 2 tháng nay, gia đình này đang sốt sắng phát tin mong tìm chủ nhân “quên” vàng trong lúa.

Tin liên quan

Trao đổi với báo chí sáng 28-2, ông Lê Quang Thắng - chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định) cho biết, đến nay là gần 2 tháng đăng tin tìm người “quên” vàng, nhưng vẫn chưa có chủ nhân đến nhận.

Theo lời ông Thắng, trước đó khoảng tháng 1-2018, gia đình ông đi thu mua lúa của các đầu nậu, bà con xa gần để về xay xát thành gạo. Trong lúc các nhân công đang đổ lúa ra để xay xát thì phát hiện số vàng trong 1 bao lúa.

Do mua lúa với số lượng nhiều, lẫn lộn nên rất khó xác định chủ nhân của bao lúa có vàng trong đó. “Ngay sau khi nhìn thấy, ai cũng bất ngờ, số vàng này ước lượng khoảng 3 cây, chúng tôi cất giữ và thông báo rộng rãi cho nông dân, các đầu nậu hay bán lúa cho gia đình, nhưng họ bảo không biết nên chưa có ai đến nhận…”, ông Thắng nói.

“Với số lượng vàng lớn như vậy thì người dân ở quê phải tích góp rất lâu mới có được. Vì vậy, người đánh mất chắc chắn cũng đang trong tình trạng “mất ăn, mất ngủ” nên gia đình rất mong ai là chủ nhân thực sự thì đến nhận lại…”, ông Thắng cho hay.

Như đã thông tin, sau khi phát hiện có vàng trong bao lúa, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (vợ ông Thắng) đã nhiều lần đến các cơ quan báo chí, đài địa phương, chính quyền… để nhờ thông tin, tìm chủ nhân số vàng trên, cho đến nay vẫn chưa thấy chủ vàng đến nhận lại.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC