“Chủ nhật Đỏ“- vơi đi nỗi lo thiếu máu dịp Tết nguyên đán

SGGPO

Chương trình Chủ nhật Đỏ 2018 có thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” được triển khai tại 31 tỉnh, thành phố, với hơn 60 điểm tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Dự kiến, qua chương trình này sẽ thu nhận được từ 30.000- 35.000 đơn vị máu.

“Chủ nhật Đỏ“- vơi đi nỗi lo thiếu máu dịp Tết nguyên đán

Ngày 17-1, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Chương trình HMTN Chủ nhật Đỏ 2018 do Báo Tiền phong phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức.

Theo Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, Chủ nhật Đỏ là sự kiện mang tính nhân văn sâu sắc nhằm góp phần quan trọng khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho điều trị tại các cơ sở y tế trong dịp giáp Tết Nguyên đán và càng đặc biệt hơn vì năm nay là năm thứ 10 Chủ nhật Đỏ được tổ chức với quy mô ngày càng lớn hơn.

“Chủ nhật Đỏ“- vơi đi nỗi lo thiếu máu dịp Tết nguyên đán ảnh 1 Ông Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương khẳng định ý nghĩa to lớn của Chương trình Chủ nhật Đỏ với  HMTN

Chương trình Chủ nhật Đỏ 2018 có thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” được triển khai tại 31 tỉnh, thành phố, với hơn 60 điểm tổ chức ngày hội HMTN. Chương trình diễn ra từ giữa tháng 12-2017 và kéo dài đến hết tháng 1-2018, trong đó ngày hội chính của chương trình sẽ diễn ra vào ngày 21-1 tại Hà Nội, TPHCM và nhiều địa phương khác.

Thông qua chương trình Chủ nhật Đỏ dự kiến thu được từ 30.000-35.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ điều trị dịp trước và trong Tết nguyên đán.

Ông Sơn cũng cho biết, mặc dù chưa tới ngày hội chính nhưng tới nay đã có có 19 tỉnh, thành tổ chức Chủ nhật Đỏ, thu được gần 25.000 đơn vị máu, đạt 2/3 kế hoạch đề ra.

“Chủ nhật Đỏ“- vơi đi nỗi lo thiếu máu dịp Tết nguyên đán ảnh 2 Thông qua các hoạt động HMTN góp phần giảm bớt tình trạng khan hiếm máu điều trị cho người bệnh vào dịp Tết nguyên đán

Trong khi đó, ông Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cho biết, theo nhu cầu từ ngày 1-1 tới 16-3, Viện cần khoảng 60.000 đơn vị máu, trong đó có 30.000 đơn vị nhóm máu O. Tuy nhiên, Viện mới chỉ dự kiến tiếp nhận được 50.000 đơn vị máu (thiếu khoảng 10.000 đơn vị máu so với nhu cầu). Trong khi dự tính cả nước trong dịp trước và sau Tết nguyên đán cần khoảng 320.000 đơn vị máu để phục vụ công tác điều trị và dự trữ tại các bệnh viện.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao học bổng "Ước mơ của Thúy" cho bệnh nhi khỏi bệnh trở lại trường

Hơn 1,5 tỷ đồng ủng hộ bệnh nhi ung thư

Sáng 15-12, tại Nhà Văn hóa Sinh viên thuộc Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM đã diễn ra Ngày hội Hoa hướng dương lần thứ 12. Đây là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 12 năm Chương trình "Ước mơ của Thúy" do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cứu giúp cháu bé thoát tình cảnh nguy kịch

Cháu Đinh Tiến Đạt (dân tộc H’re, 8 tuổi, ở thôn Hà Thành, xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi; đang học lớp 3 Trường Tiểu học Sơn Thành) đột nhiên bị sốt nặng, phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, rồi chuyển ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cứu chữa. 

Bạn đọc tiếp sức

Gần 300 triệu đồng trợ giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 11-2019, đại diện Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP đã chuyển 274,7 triệu đồng bạn đọc giúp các hoàn cảnh cần giúp đăng trên Báo SGGP. 

Bảng vàng từ thiện