Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: Đặt trọn niềm tin đối với đồng chí Phan Văn Mãi

SGGPO

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh, HĐND TPHCM cùng đồng bào, cử tri TPHCM đặt trọn niềm tin đối với đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, vừa được bầu giữ nhiệm vụ Chủ tịch UBND TPHCM, sẽ cùng tập thể Thường trực UBND TPHCM tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong điều hành, quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của TPHCM, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin liên quan

Trưa 24-8, kỳ họp thứ hai HĐND TPHCM khóa X bế mạc.

Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đánh giá, sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và hiệu quả, kỳ họp lần thứ 2 (kỳ họp chuyên đề) HĐND TPHCM đã kết thúc. Các nội dung trình kỳ họp nhận được sự đồng thuận cao của đại biểu. Kỳ họp đã tập trung xem xét thông qua 14 nghị quyết quan trọng (trong đó có 2 nghị quyết về nhân sự), có ý nghĩa cấp bách, quan trọng, tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội và cuộc sống của người dân, nhất là công tác phòng chống dịch hiện nay.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: Đặt trọn niềm tin đối với đồng chí Phan Văn Mãi ảnh 1 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại kỳ họp thứ hai HĐND TPHCM khóa X, ngày 24-8-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cụ thể, HĐND TPHCM thảo luận ban hành các Nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ, động viên cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch Covid 19, đặc biệt là ngành y tế trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường; Nghị quyết phê duyệt bổ sung biên chế hành chính đối với UBND quận thực hiện chính quyền đô thị tại TPHCM.

Và để thể hiện tinh thần đồng lòng chia sẻ khó khăn trong phòng chống dịch của lực lượng cán bộ, công chức, viên chức toàn TPHCM, tại kỳ họp này HDNĐ TPHCM cũng thông qua Nghị quyết sửa đổi Nghị quyết số 17 ngày 9-12-2019 của HĐND TPHCM về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do thành phố quản lý ban hành kèm theo Nghị quyết số 03 ngày 16-3-2018 của HĐND TPHCM.

Theo đó, hệ số điều chỉnh tăng thu nhập theo Nghị quyết số 17 sẽ giảm từ 1,2 lần xuống 1 lần so với tiền lương theo ngạch bậc chức vụ trong 6 tháng cuối năm 2021.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: Đặt trọn niềm tin đối với đồng chí Phan Văn Mãi ảnh 2 Các đại biểu tại tại kỳ họp thứ hai HĐND TPHCM khóa X, ngày 24-8-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND, các cấp, các ngành khẩn trương triển khai thực hiện nghị quyết đã được HĐND vừa thông qua.  

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ yêu cầu các đại biểu HĐND TPHCM tiếp tục phát huy vai trò của HĐND TPHCM, tập trung công tác nắm bắt thông tin, phản ánh tình hình phòng chống dịch Covid-19 và việc thực hiện các chính sách hỗ trợ trên địa bàn thành phố. HĐND quan tâm, giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết về các chế độ chính sách chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và giám sát công tác phòng chống dịch.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đến ngày 15-9, TPHCM phải kiểm soát được tình hình dịch Covid-19. Để kiểm soát được dịch bệnh, đồng chí Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh, sự đồng tâm hiệp lực của toàn dân và sự đồng lòng chung sức, cộng với trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức viên chức TPHCM là vô cùng quan trọng với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau. TPHCM sẽ tiếp tục chăm lo và chung sức để ổn định cuộc sống người dân, đảm bảo mỗi người dân đều được tiêm chủng theo quy định.

Thay mặt cho HĐND TPHCM, đồng chí Nguyễn Thị Lệ tha thiết mong các cấp, các ngành ở Trung ương, các địa phương, kiều bào nước ngoài và doanh nghiệp cũng như cá nhân ở trong - ngoài nước hãy chung tay hỗ trợ người dân TPHCM vượt qua khó khăn. Ngân sách từ Trung ương và TPHCM có hạn, dù nỗ lực chăm lo tới đâu cũng không thể đầy đủ, trọn vẹn tới từng bữa ăn, giấc ngủ cho toàn TPHCM với hơn 13 triệu người hiện hữu.

Chính quyền các cấp đang nỗ lực hết sức, nhưng cũng rất cần sự chung tay quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ về tinh thần và vật chất để người dân đang gặp khó khăn tại TPHCM được ấm lòng, nhận được sự sẻ chia, yêu thương từ đồng bào, bạn hữu xa gần.

Ngay cả người dân đang sống tại TPHCM, đồng chí Nguyễn Thị Lệ cũng kêu gọi người dân hãy mở lòng, hãy thể hiện tình yêu thương để sẻ chia cùng những mảnh đời khó khăn quanh mình.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “lá lành đùm rá rách” vốn là truyền thống tốt đẹp ngàn đời nay của dân tộc ta. Đồng chí mong muốn ở thời điểm khó khăn này, tinh thần ấy sẽ tiếp tục được phát huy, Đảng bộ, Chính quyền cùng nhân dân đồng lòng tương trợ lẫn nhau để sớm vượt qua đại dịch, đưa TPHCM trở lại cuộc sống “bình thường mới”.


Đồng chí  Nguyễn Thành Phong đã để lại dấu ấn sâu sắc với TPHCM

 

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ khẳng định, HĐND TPHCM trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp tích cực, có hiệu quả và những tình cảm tốt đẹp của đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM. Trải qua nhiều năm công tác tại thành phố, đồng chí đã trải qua nhiều vị trí khác nhau, từ giảng viên – Bí thư Đoàn Trường Đại học Kinh tế, Bí thư Thành Đoàn, Bí thư Quận ủy quận 2, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND TPHCM.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: Đặt trọn niềm tin đối với đồng chí Phan Văn Mãi ảnh 3 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng hoa cho đồng chí Nguyễn Thành Phong. Ảnh: VIỆT DŨNG

Ở vị trí công tác nào, bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm cao với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM, đồng chí đã luôn nỗ lực, toàn tâm, toàn ý trăn trở, suy nghĩ để đưa ra những quyết định lãnh đạo, chỉ đạo nhiều mặt công tác của thành phố. Đồng chí đã góp sức đưa TPHCM phát triển vượt bậc trong thời gian dài, để lại nhiều dấu ấn sâu sắc trong đời sống xã hội, trong tình cảm của đồng chí, đồng đội, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân TPHCM.


Đặt trọn niềm tin đối với đồng chí Phan Văn Mãi


Nhằm kiện toàn nhân sự cho bộ máy lãnh đạo của UBND TPHCM, HĐND TPHCM đã tiến hành công tác nhân sự bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, thủ tục theo luật định.
 
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: Đặt trọn niềm tin đối với đồng chí Phan Văn Mãi ảnh 4 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trả lời phỏng vấn báo chí tại kỳ họp thứ hai HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, trưa 24-8-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG
 
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh, HĐND TPHCM cùng đồng bào, cử tri TPHCM cũng đặt trọn niềm tin đối với đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, vừa được bầu giữ nhiệm vụ Chủ tịch UBND TPHCM, sẽ cùng tập thể Thường trực UBND TPHCM tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong điều hành, quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của TPHCM, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

VĂN MINH - MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP