Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu Đảng tại quận Bình Thạnh

Chiều 31-1, Quận ủy quận Bình Thạnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2024) và Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt ngày 3-2-2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh cho biết, dịp này, Đảng bộ quận Bình Thạnh có 227 đồng chí được vinh dự trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng. Ban Thường vụ Quận ủy trân trọng ghi nhận, tri ân và đánh giá cao những đóng góp công sức, trí tuệ của các đồng chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của quận nhà trong suốt thời gian qua, cũng như sự hy sinh cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của các thế hệ đảng viên.

chu-tich-hdnd-tphcm-nguyen-thi-le-trao-huy-hieu-dang-75-nam-cho-dang-vien-anh-thu-hoai-7616.jpg
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đến đảng viên. Ảnh: THU HOÀI

Theo Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh, các đồng chí được vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng cũng là sự nhắc nhở mỗi đảng viên cần nêu cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, tinh thần phấn đấu, nâng cao bản lĩnh chính trị, tiếp tục góp sức xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Đồng thời cũng nhắc nhở mỗi đảng viên, nhất là lớp đảng viên trẻ, phải tiếp tục cống hiến, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân để giữ trọn lời thề của những người Đảng viên Cộng sản.

img-0720-5117.jpg
Đợt này, quận Bình Thạnh có 227 đảng viên nhận Huy hiệu Đảng. Ảnh: THU HOÀI

Đợt này, quận Bình Thạnh có 5 đảng viên nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 13 đảng viên nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 11 đảng viên nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 43 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 22 đảng viên nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 24 đảng viên nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 74 đảng viên nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; 34 đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao quà tết của Thường trực HĐND TPHCM, Tổ đại biểu HĐND TP Khóa X (đơn vị số 17, 18) cho cán bộ, công chức, người lao động, lực lượng vũ trang và nhân viên y tế tiêu biểu dịp Xuân Giáp Thìn 2024 tại quận Bình Thạnh.

img-0730-2054.jpg
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại chương trình. Ảnh: THU HOÀI

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Lệ cho biết, trong không khí tết đến, xuân về, TPHCM đã tổ chức hơn 60 đoàn đến thăm, tặng quà cho bà con nhân dân, các trường hợp khó khăn, trẻ em mồ côi, trẻ khuyết tật... trên địa bàn TPHCM và các tỉnh, thành trên mọi miền Tổ quốc.

Chủ tịch HĐND TPHCM cho biết, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TPHCM cũng đã dành nhiều thời gian, tâm huyết chung sức chăm lo cho bà con có một cái tết đủ đầy hơn, với phương châm mọi nhà, mọi người không ai bị bỏ lại phía sau.

img-0731-8515.jpg
Trao quà cho các đại biểu tiêu biểu của quận Bình Thạnh. Ảnh: THU HOÀI

Theo đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Tổ đại biểu HĐND đơn vị 17, 18 đã nhận được sự tín nhiệm, tin yêu của bà con nhân dân quận, qua đó trúng cử đoàn đại biểu HĐND TPHCM Khóa X. Chương trình cũng là dịp để Tổ đại biểu bày tỏ tình cảm và phát huy trách nhiệm của mình trong chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ chia sẻ, các phần quà trao đến 100 đại biểu là tấm lòng, trân trọng ghi nhận sự cống hiến, đóng góp của các đại biểu đã luôn nỗ lực, cố gắng trong công tác.

Chủ tịch HĐND TPHCM mong các đại biểu đón nhận tình cảm của Tổ đại biểu; đồng thời hy vọng trong thời gian tới, trước hết là 100 đại biểu tiêu biểu sẽ là lực lượng nòng cốt giám sát, chia sẻ, động viên Tổ đại biểu HĐND TPHCM ở đơn vị quận Bình Thạnh để Tổ đại biểu làm tốt vai trò của người đại biểu dân cử.

z5123755673593-ec7f79be9e30020680bc3d4c7be984f5-150.jpg
Trao quà tết tại chương trình. Ảnh: THU HOÀI

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ cũng mong muốn trong các cuộc tiếp xúc cử tri, gặp gỡ đối thoại, trao đổi, các đại biểu sẽ là những người tham gia hiến kế, góp ý, xây dựng cho Tổ đại biểu phát huy tốt vai trò của mình. Bên cạnh đó, mong muốn 100 đại biểu là nòng cốt theo dõi chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời" của HĐND TPHCM để cùng xem, chia sẻ, tương tác, nâng hiệu suất chương trình, theo dõi góp ý để chất lượng chương trình ngày càng tốt hơn. Qua đó, phản ánh thông tin cho 2 Tổ đại biểu để Tổ đại biểu lắng nghe, phản ánh ý kiến người dân đến Thường trực HĐND TPHCM, kịp thời giải quyết vấn đề người dân quan tâm

Đồng chí cũng mong muốn các nhà tài trợ, nhà hảo tâm tiếp tục có những đóng góp, chia sẻ, đồng hành cùng HĐND TP trong chăm lo, giúp sức các hoàn cảnh khó khăn.

img-0736-4519.jpg
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại chương trình

Dịp này, ban tổ chức chăm lo 100 suất quà (900.000 đồng/suất) cho cán bộ, công chức, người lao động, lực lượng vũ trang và nhân viên y tế tiêu biểu.

Tin cùng chuyên mục