Chủ tịch nước dự ngày hội tựu trường của trẻ mồ côi do Covid-19

Chủ tịch nước tin tưởng, Trường Hy Vọng, dưới sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, sẽ là một ngôi nhà chung ấm áp tình người, tình thương và trí tuệ để các em học sinh trở thành những công dân biết yêu thương, tự tin và hạnh phúc.

Chiều 26-8, tại Đà Nẵng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội tới trường tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy Vọng, ngôi trường liên cấp đặc biệt dành cho các em nhỏ mồ côi cha, mẹ do Covid-19.

Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên của 200 em học sinh mồ côi đến từ 41 địa phương, trong đó có các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều địa phương khác. 

Chủ tịch nước dự ngày hội tựu trường của trẻ mồ côi do Covid-19 ảnh 1 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội tới trường tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy Vọng, ngôi trường liên cấp đặc biệt dành cho các em nhỏ mồ côi cha, mẹ do Covid-19

Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy Vọng, do Tập đoàn FPT và Quỹ Hy Vọng thành lập, đặt tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng, nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em mất cha mẹ vì đại dịch Covid-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các em.

Ngoài Tập đoàn FPT, Quỹ Hy Vọng, nhà trường còn đón nhận sự quan tâm, chung tay của nhiều doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể và cá nhân cùng mong muốn mang đến những điều kiện nuôi dưỡng và yêu thương đủ đầy nhất đến với các em. Trong đó, có Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hỗ trợ công tác kết nối các em học tại các tỉnh thành trên toàn quốc; Quỹ Tầm vóc Việt tài trợ 27.000 ly sữa tươi năm học 2022-2023; Quỹ Phúc Tâm đồng hành hỗ trợ di chuyển về quê thăm nhà cho các em ít nhất 2 lần/năm…

Chủ tịch nước dự ngày hội tựu trường của trẻ mồ côi do Covid-19 ảnh 2 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm các em tại trường

Phát biểu tại Ngày hội tới trường, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy Vọng những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chủ tịch nước chia sẻ với nhiều em học sinh mồ côi, trong đó có cả những em mồ côi cả cha lẫn mẹ bởi dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch nước biểu dương các tổ chức, cá nhân với tinh thần nhân văn, thương yêu, đùm bọc, đã viết lên bản hùng ca về sức sống Việt Nam về tinh thần vượt khó vươn lên, là dấu mốc về sự khởi đầu tương lai mới với nhiều điều tươi sáng phía trước để các em học sinh vươn tới.

Chủ tịch nước dự ngày hội tựu trường của trẻ mồ côi do Covid-19 ảnh 3 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng tranh Bác Hồ cho các cháu

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sự ra đời của ngôi trường Hy Vọng là niềm mong đợi không chỉ của những gia đình chịu đau thương vì dịch bệnh mà còn là mong muốn của toàn xã hội, mong muốn có thêm những ngôi trường tương tự để nuôi dạy, chăm sóc trẻ em mồ côi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Tập đoàn FPT đã có sáng kiến thiết thực, cam kết và hành động nhanh chóng vì tương lai của các em học sinh mồ côi.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao Thành phố Đà Nẵng đã dành quỹ đất để xây dựng trường. Đặc biệt, sự đồng hành của nhiều đơn vị cùng đóng góp cho Trường Hy Vọng. 

Chủ tịch nước dự ngày hội tựu trường của trẻ mồ côi do Covid-19 ảnh 4 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng tranh cho các cháu tại trường

Chủ tịch nước nêu rõ, từ trong gian khổ, mất mát, đau thương, nếu có ý chí vượt khó khăn vươn lên, trách nhiệm với bản thân và đất nước, với sự quan tâm của xã hội, nhất định các em sẽ vượt qua và thành công, trở thành người có ích cho xã hội. Đây cũng là cách tốt nhất để các em tri ân những người giúp đỡ các em. 

Chủ tịch nước tin tưởng, Trường Hy Vọng, dưới sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, sẽ là một ngôi nhà chung ấm áp tình người, tình thương và trí tuệ để các em học sinh trở thành những công dân biết yêu thương, tự tin và hạnh phúc.

Chủ tịch nước đề nghị Bộ GD-ĐT, các địa phương trong cả nước cần theo dõi, giúp đỡ mô hình liên thông của Trường Hy Vọng. Đặc biệt, cần tiếp tục kiểm tra trường lớp, điều động bổ sung giáo viên, nhất là những vùng khó khăn, để năm học mới trong cả nước thành công tốt đẹp.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.