Chủ tịch Quốc hội mong muốn tỉnh Yên Bái phát triển “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”

Chiều 31-1, nhân dịp năm mới 2024, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2024), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Trung ương đã về thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Trung ương và lãnh đạo tỉnh Yên Bái tại buổi thăm, chúc Tết
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Trung ương và lãnh đạo tỉnh Yên Bái tại buổi thăm, chúc Tết

Tại trụ sở UBND xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên - huyện đầu tiên của khu vực miền núi phía Bắc được công nhận huyện nông thôn mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã thăm, chúc tết và trao tặng các phần quà ý nghĩa tới các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam của 4 xã: Báo Đáp, Đào Thịnh, Hòa Cuông, Tân Đồng.

Trong thành tựu chung của huyện Trấn Yên, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi cả 4 xã nói trên đều đã được công nhận là xã nông thôn mới kiểu mẫu hoặc xã nông thôn mới nâng cao, nhất là thu nhập bình quân đầu người đã đạt từ 52,5 đến 60 triệu đồng/người/năm.

nd-yen-bai-8228.jpeg
Đại diện nhân dân Yên Bái tại buổi chúc tết

"Kết quả vừa qua cũng đã cho thấy các xã và huyện Trấn Yên đang phát triển rất đúng hướng bởi xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc và đích đến của các chính sách phát triển kinh tế - xã hội đều phải hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhân dân, làm cho nhân dân được thụ hưởng đầy đủ những thành quả phát triển", Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý tỉnh Yên Bái và huyện Trấn Yên tập trung quán triệt, triển khai toàn diện Chỉ thị số 26 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo cho nhân dân; bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Chủ tịch Quốc hội mong các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới mạnh mẽ, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, nhất là nguồn lực nội sinh để tỉnh Yên Bái phát triển “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”; xây dựng huyện Trấn Yên ngày càng phát triển toàn diện, trở thành huyện nông thôn mới nâng cao theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII.

Tại trụ sở UBND xã Báo Đáp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cùng các thành viên đoàn đã trao 160 phần quà tặng các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam của các xã Báo Đáp, Tân Đồng, Đào Thịnh, Hòa Cuông và Nhà máy may công nghiệp - Công ty TNHH Quốc tế Vina KNF.

Chủ tịch Quốc hội cũng đã chứng kiến Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm trao biểu trưng 300 triệu đồng hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Tin cùng chuyên mục