Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu làm rõ, xử nghiêm vụ hành hung 2 phóng viên

Tối 23-4, 2 phóng viên là N.V.C. ( Thời báo VTV) và M.H.M. (báo điện tử VnExpress) đang làm nhiệm vụ ghi hình đưa thông tin về vụ cháy xưởng gỗ ở thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì thì bị 3 đối tượng nam giới lăng mạ, đe dọa và hành hung gây thương tích.

Ngày 24-4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã có chỉ đạo UBND huyện Thanh Trì và Công an TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin về việc 2 phóng viên khi tác nghiệp tại vụ cháy xưởng gỗ ở huyện Thanh Trì đã bị một số đối tượng hành hung, báo cáo UBND TP Hà Nội trước ngày 27-5. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu huyện Thanh Trì và các đơn vị chức năng trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện sai phạm phải xử lý nghiêm.

44.jpg.webp
Hình ảnh ghi lại một số người lăng mạ, hành hung 2 phóng viên vào tối 23-4 tại huyện Thanh Trì

Theo báo cáo ban đầu của UBND huyện Thanh Trì, tối 23-4, 2 phóng viên là N.V.C. (Thời báo VTV) và M.H.M. (Báo VnExpress) đang làm nhiệm vụ ghi hình đưa thông tin về vụ cháy xưởng gỗ ở thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì thì bị 3 đối tượng nam giới áp sát, dùng lời lẽ thô tục lăng mạ, đe dọa và cản trở. Không dừng lại, các đối tượng này còn giật điện thoại của phóng viên rồi ném xuống đất, hành hung, đánh vào đầu gây chảy máu khu vực thái dương trái của phóng viên N.V.C. và dùng cùi chỏ đánh vào mặt, bóp cổ, đạp ngã phóng viên M.H.M. Ngay sau đó, 2 phóng viên trên đã đến trụ sở công an để trình báo vụ việc và được đưa đến bệnh viện sơ cứu.

Công an huyện Thanh Trì đang thu thập các chứng cứ, điều tra làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục