Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quốc bị kỷ luật

SGGPO

Ngày 5-4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phú Quốc vừa kỷ luật Chủ tịch UBND huyện này là ông Đinh Khoa Toàn, với hình thức khiển trách về mặt Đảng.

Trước đó, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Đinh Khoa Toàn là người đứng đầu UBND huyện Phú Quốc nhưng có khuyết điểm khi lãnh đạo các đơn vị thuộc lĩnh vực phân công phụ trách chưa sâu sát, thiếu kiểm tra, uốn nắn, để cán bộ cấp dưới và đơn vị phụ trách xảy ra một số sai phạm, thiếu sót.

Việc phân công công tác, kiểm tra thực hiện các nhiệm vụ của các Phó Chủ tịch UBND huyện, các ban ngành liên quan, UBND các xã… chưa được thường xuyên, dẫn đến giải quyết khiếu nại, tranh chấp đất đai theo thẩm quyền đạt kết quả chưa cao; đơn khiếu nại tồn đọng nhiều (41%), kết quả giải quyết đúng đạt thấp (chỉ 32,7%), trong khi hồ sơ giải quyết sai khá cao (58%), giải quyết trễ hẹn cũng cao (65%)…

Bên cạnh đó, vấn đề quản lý nhà nước trên lĩnh vực xây dựng bộc lộ một số hạn chế, vi phạm; trong đó xây dựng không phép, trái phép khá phức tạp và có chiều hướng tăng nhưng chậm đưa ra những giải pháp khắc phục hiệu quả…

Trong khi đó, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cũng có những hạn chế, khuyết điểm trong việc bồi thường hỗ trợ tái định cư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện đảo.

Ông Hưng được phân công là Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của huyện, nhưng lại thiếu kiểm tra, từ đó để cấp dưới đánh giá cấp công trình (hàng rào) không đúng thực tế, dẫn đến bồi thường sai với số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Hưng cũng chưa làm tốt vai trò tham mưu cho lãnh đạo trong lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng, giải quyết khiếu nại trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc…

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Rồi sẽ ổn thôi

- Vài ngày qua, người Sài Gòn khấp khởi mong nhịp sống trở lại bình thường. Bao nhiêu công sức đã dồn vào phòng chống dịch, vùng xanh càng mở rộng thì càng được an toàn. Miễn dịch cộng đồng sắp đạt được, rồi cuộc sống lại sinh sôi.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn