Chưa được thanh toán chi phí mai táng

SGGP
Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19. 

Mức hỗ trợ trích từ ngân sách TPHCM với số tiền 17 triệu đồng/ca tử vong để lo chi phí hậu sự. Với trường hợp người nhiễm Covid-19 tử vong tại bệnh viện, thành phố sẽ phân bổ ngân sách về Sở Y tế để chuyển đến bệnh viện.

Đối với người qua đời tại nhà, ngân sách sẽ phân bổ về quận, huyện và từ đó chuyển cho UBND phường, xã lo cho người dân. Phần đông trường hợp có người thân mắc bệnh và qua đời tại khu cách ly, bệnh viện… bày tỏ sự đồng tình với việc hỗ trợ chi phí mai táng. Tro cốt người thân đã được Bộ Tư lệnh TPHCM trân trọng đưa về tận nhà, tuy nhiên, một số trường hợp chưa nhận được chi phí hỗ trợ.

Ông Lâm Sư Vinh, 54 tuổi, ở đường số 6, khu dân cư đô thị mới Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức, cho biết: “Cả nhà tôi đều bị dương tính. Tôi và con trai được cách ly ở TPHCM. Vợ tôi và con gái đang mua bán ở Bình Dương, đã cách ly ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương. Vợ tôi mất cuối tháng 7, hơn 1 tháng sau tôi mới về Bình Dương làm thủ tục nhận cốt vợ tôi và thanh toán hơn 20 triệu đồng chi phí mai táng. Tôi đã mang đầy đủ hóa đơn, chứng từ đến phường để xin thanh toán, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hỗ trợ”.

Ngoài ông Vinh, một số trường hợp khác có người thân bị nhiễm bệnh, tử vong tại nhà vẫn chưa được được hỗ trợ.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

(SGGPO).- Tối 19-1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, liên quan tới sự việc bé gái Đ.N.A (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) nghi bị bạo hành dã man vùng đầu, đơn vị đã triệu tập người đàn ông N.T.H (là người tình mẹ gái, trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất) để làm rõ một số nội dung liên quan.

Bạn đọc viết

Chủ động trả lại quà, có được miễn trách nhiệm hình sự?

Liên quan đến vụ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước xin trả lại quà đã nhận của Công ty Việt Á, Sở Y tế tỉnh này cho biết sẽ tổ chức hội đồng để làm rõ giá trị của món quà này. Dư luận rất muốn biết việc trả lại quà đã nhận có được miễn trách nhiệm hình sự về tội “nhận hối lộ”?

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm.