Chưa thông qua đề án chuyển đổi xe tự chế

  • TNGT gia tăng trong tháng 3-2008

Chiều 9-4, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã chủ trì cuộc họp với các sở - ngành, quận - huyện về đề án chuyển đổi xe 3, 4 bánh tự chế cùng kế hoạch chống ùn tắc và tai nạn giao thông (TNGT) năm 2008 trên địa bàn. Theo đề nghị của Ban xây dựng đề án chuyển đổi xe tự chế, tổng kinh phí để chuyển đổi nghề và phương tiện cho các chủ xe tự chế tại TP cần trên 611 tỷ đồng. Nhiều đơn vị liên quan không thống nhất với dự thảo đề án này vì cho rằng nguồn vốn hỗ trợ đến trên 611 tỷ đồng là quá lớn, không có nguồn trong khi thời hạn đình chỉ hoạt động xe tự chế đã cận kề.

* Theo số liệu báo cáo, TNGT trong tháng 3-2008 tại TPHCM tăng đột biến, đã xảy ra 84 vụ TNGT làm chết 72 người, bị thương 31 người. So với tháng 2-2008, TNGT trong tháng 3 đã tăng 53% (29 vụ), số người chết tăng 41% (21 người), số người bị thương nặng tăng 138% (18 người).

Hồ Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: