Chưa tìm ra xe khách từng chở bệnh nhân mắc Covid-19 về Đắk Lắk

SGGPO
UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo ngành chức năng khẩn trương liên hệ, làm việc với nhà xe có xe khách từng chở bệnh nhân mắc Covid-19 từ Đà Nẵng về Đắk Lắk, tránh trường hợp xe di chuyển nhiều tỉnh, không kiểm soát được nguồn lây nhiễm.

Tin liên quan

Trưa 29-7, bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch, cũng như điều trị sau khi ghi nhận bệnh nhân đầu tiên ở Đắk Lắk dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo bà H’Yim Kđoh, bệnh nhân là H.T.Y.N. (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) là sinh viên Trường Đại học Đông Á (TP Đà Nẵng). Tối 26-7, chị N. đã lên xe khách của nhà xe Quốc Trung từ Đà Nẵng trở về Đắk Lắk. Sau khi xuống xe, bệnh nhân N. đã bắt xe Grab vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh và được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cách ly, điều trị.

Chưa tìm ra xe khách từng chở bệnh nhân mắc Covid-19 về Đắk Lắk ảnh 1 Bà H'Yim Kđoh thông tin với báo chí về bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đắk Lắk
Cũng theo bà H’Yim Kđoh, sau khi phát hiện chị N. mắc Covid-19, các sở ngành đã liên hệ với nhà xe Quốc Trung nhưng hiện vẫn chưa liên lạc được do nhà xe này ở tỉnh ngoài. Do đó, ngành chức năng vẫn chưa xác định được thông tin hành khách trên xe. UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo công an, y tế, giao thông phải khẩn trương liên hệ với nhà xe Quốc Trung. Đồng thời có văn bản thông báo cho các tỉnh liên quan để làm việc và thông báo cho nhà xe, tránh việc xe khách di chuyển nhiều tỉnh, không kiểm soát được nguồn lây nhiễm Covid-19 tại các tỉnh.
Chưa tìm ra xe khách từng chở bệnh nhân mắc Covid-19 về Đắk Lắk ảnh 2 Bệnh nhân mắc Covid-19 đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên
Về công tác phòng chống dịch, bà H'Yim cũng cho biết, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch, cũng như điều trị. Cụ thể, ngành y tế tập trung mọi nguồn lực để làm tốt công tác tiếp nhận, điều trị, cách ly. Đồng thời, các sở ban ngành có liên quan tập trung rà soát tất cả những người cùng đi xe khách, tiếp xúc gần với bệnh nhân N. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Đắk Lắk đã thiết lập 2 cơ sở cách ly tập trung tại Trung tâm điều dưỡng người có công tại phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) dành cho tất cả cán bộ y tế trực tiếp tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19; và cơ sở cách ly tập trung tại Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên (phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột), dành cho tất cả các trường hợp nghi ngờ và người dân từ vùng có dịch về. Bên cạnh đó, tỉnh cũng chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với cá nhân hoặc tập thể có vi phạm trong công tác phòng chống dịch.
"UBND tỉnh cũng chỉ đạo Cục quản lý thị trường và các ngành liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các cá nhân, doanh nghiệp tự ý tăng giá các thiết bị y tế như khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn. Tỉnh cũng chỉ đạo Sở Công thương có văn bản đến cơ sở kinh doanh đảm bảo tất cả mặt hàng thiết yếu để phục vụ tốt nhất cho đời sống người dân và cam kết không được phép tăng giá tất cả các mặt hàng...", bà H'Yim cho biết thêm.

Chiều 29-7, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, hiện ngành y tế đã tiến hành cách ly để kiểm tra sức khoẻ của tài xế Grab từng chở bệnh nhân mắc Covid-19 từ bến xe phía bắc đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh.

Ngoài ra, có khoảng 6 người khách khác mà tài xế này cũng từng chở sau khi chở bệnh nhân mắc Covid-19 cũng đang được đưa đi cách ly theo quy định.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án xây mới Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM (cơ sở 2) thành nơi đổ rác thải, bị lấn chiếm dựng nhà tạm trong diện tích đã đền bù giải tỏa. Ảnh chụp chiều 2-12

Phản hồi loạt bài “Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt”: Cần hài hòa lợi ích các bên

Sau khi đăng loạt bài "Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt" (từ ngày 1 đến 2-12), đại diện Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Bình Chánh, TPHCM và một số đơn vị liên quan đã bày tỏ ý kiến đồng tình đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy tiến độ các dự án. 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc