Ông Brad Tribble, Chủ tịch Electrolux Đông Á và ông Vichai Lorattawoult, Tổng Giám Đốc Electrolux VN:

Chúng tôi lắng nghe người tiêu dùng

Ông Brad Tribble, Chủ tịch Electrolux Đông Á và ông Vichai Lorattawoult, Tổng Giám Đốc Electrolux Vietnam vừa mang thú vị (ảnh) đến cho chị Ngô Thị Phương Hà. Cách đây gần 2 năm, chị Hà đã được Electrolux viếng thăm trong một cuộc nghiên cứu người tiêu dùng cho sản phẩm tủ lạnh của Electrolux.

Ông Brad Tribble nói: “Đây không phải là một sản phẩm quá chú trọng về công nghệ mà chỉ nhằm đáp ứng các yêu cầu của người tiêu dùng thông qua nghiên cứu người tiêu dùng”. Vào giữa năm 2005, Electrolux đã tiến hành một cuộc nghiên cứu người tiêu dùng về sản phẩm tủ lạnh tại khắp khu vực Đông Á nhằm thu thập những hiểu biết sâu sắc về những gì mà người tiêu dùng thực sự cần và mong muốn có được. Việt Nam với một nền kinh tế đang phát triển đã đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu này.

Cùng với đội ngũ nhân viên của Electrolux khu vực Đông Á, ông Tribble đã phối hợp với chi nhánh tại địa phương là Electrolux Vietnam, Ltd. lúc đó do ông Vichai Lorattawoult dẫn đầu đã đi khắp Việt Nam từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh, viếng thăm nhà của người tiêu dùng, phỏng vấn họ và thu thập các hiểu biết về tủ lạnh. Một trong những người tiêu dùng được viếng thăm là chị Ngô Thị Phương Hà tại TPHCM. Theo lời chị Hà “Tôi vẫn còn nhớ rằng một người Mỹ đã đến nhà tôi cùng với hai phụ nữ người Việt và đặt ra những câu hỏi về tủ lạnh.

Ông ấy hỏi cách chúng tôi cất giữ thịt, cá, rau tươi và trái cây mua từ chợ và cả đồ uống nữa. Ông ấy hỏi về việc tủ lạnh có mùi hôi và tôi đã nói rằng đó là một trong những vấn đề khó khăn nhất của tôi vì tôi lo lắng cho sức khỏe của các con. Họ còn chụp ảnh tủ lạnh của tôi nữa. Họ không hề cho biết họ là ai tuy nhiên họ có nói rằng họ đang thực hiện nghiên cứu về tủ lạnh”. Sau gần hai năm kể từ lần viếng thăm trên, ông Tribble đã trở lại vào ngày 19-4-2007 và giới thiệu với chị Hà chiếc tủ lạnh giải quyết được hầu hết các khó khăn của chị.

Chiếc tủ lạnh Electrolux mới được trang bị hệ thống lọc mùi kép Deo Fresh có thể hút và khử mùi, và các ngăn chứa kiểm soát mùi không cho thực phẩm nặng mùi lan mùi sang các thực phẩm khác. Với những hệ thống này, khách hàng có thể giữ hương vị thực phẩm tươi nguyên như vừa mới mua ở chợ về lâu hơn. Hệ thống làm lạnh đa chiều Multi Air Flow  liên tục lọc và vận hành khí đều khắp nơi trong tủ lạnh và ngăn đông nhằm giữ được độ ẩm tối ưu.

Ngăn rau quả có điều chỉnh độ ẩm làm rau chậm héo và trái cây chín giòn. Hệ thống báo động cửa và ngăn đông không đóng tuyết giúp giữ nhiệt độ lý tưởng cho thức ăn tươi như lúc còn ở chợ.

Các ngăn kệ có thể điều chỉnh được giúp cất giữ thực phẩm linh động hơn. Các ngăn chứa ở cửa tủ có thể di chuyển qua lại và dời lên xuống để chứa được các chai cao nhất. Và với thiết kế độc đáo của Electrolux, các móc treo ở cửa tủ giúp khách hàng treo túi thức ăn khi đi chợ về.

Ông Tribble nói “Thật tuyệt vời khi trở lại và đáp ứng được những nhu cầu của người tiêu dùng. Lắng nghe người tiêu dùng và hiểu sâu sắc được nhu cầu của họ luôn luôn là chìa khóa then chốt khi chúng tôi phát triển sản phẩm mới. Các tủ lạnh Electrolux mới được triển khai và thiết kế nhằm đáp ứng đầy đủ những nhu cầu này của người tiêu dùng”. Trước đó, ông Lorattawoult cho rằng “Tại công ty Electrolux, chúng tôi luôn nghĩ đến người tiêu dùng trong mọi việc chúng tôi làm. Đó chính là triết lý Thinking of You”.

Mai Phương - Xuân Quyền

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight Technologies đưa ra giải pháp C-V2X mới trong ngành ô tô

Giải pháp mô phỏng tự lái Keysight C- V2X Autonomous Drive Emulation (ADE), cho phép thực hiện các phép đo chức năng, giao thức và tần số vô tuyến (RF) trên các thiết bị 3GPP Release14 C-V2X từ nền tảng đo kiểm vô tuyến 5G Keysight UXM 5G Wireless Test platform.

Thị trường - chính sách

Bkav và Biển Bạc hợp tác phân phối camera an ninh AI View

So với những dòng camera thông thường, AI View camera giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server, đường truyền cho khách hàng. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng.