Chương trình biểu diễn nghệ thuật Gala Giai điệu Mùa Thu - 2011

(SGGPO).- Chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, tại Nhà Hát TP.HCM, Nhà hát Giao hưởng Nhạc & Vũ kịch TP tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật Gala “Giai Điệu Mùa Thu” năm 2011 trong 3 đêm 17,18,19 – 8 – 2011 với 3 chủ đề của từng đêm là “Hòa Nhạc Giao Hưởng”, “Múa Ballet Cổ điển & Đương Đại” và “Hòa Nhạc Hợp Xướng và Dàn Nhạc”...

Đây là Gala thứ 7, vẫn là nơi hội ngộ của những tài năng trẻ của nghệ thuật hàn lâm ở trong và ngoài nước, là nơi mà công chúng có thể được thưởng thức những tác phẩm mang giá trị nghệ thuật cao.

Trong đêm 17, Gala I, chương trình đã giới thiệu nghệ sĩ violon trẻ tài năng của CHLB Nga Sergei Sivolgin biểu diễn tác phẩm khí nhạc mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Duy Linh - Concerto viết cho Violon và Dàn nhạc, đồng thời giới thiệu Vàng Son - tác phẩm giao hưởng đầu tiên của nhạc sĩ của Vũ Việt Anh.

Các nghệ sỹ mở màn Gala với tác phẩm "Trở về đất mẹ" của Nguyễn Văn Thương. Ảnh: An Dung

Sergei Sivolgin cùng dàn nhạc biểu diễn Concerto cho violin và dàn nhạc của Nguyễn Mạnh Duy Linh. Ảnh: An Dung

Sergei Sivolgin cùng dàn nhạc biểu diễn tác phẩm "Vàng son" của Vũ Việt Anh. Ảnh: An Dung

 

Tặng hoa cho các nghệ sỹ và dàn nhạc sau phần trình diễn các tác phẩm. Ảnh: An Dung

Đêm 18, Gala II, trong không gian của Giai Điệu Mùa Thu, tác phẩm múa Từ Trường sẽ được biểu diễn bởi nhóm nghệ sĩ khách mời đến từ Bỉ, Đức và Thủ đô Hà Nội.

Đêm 19, Gala III, dàn hợp xướng thiếu nhi Hàn Quốc với nhạc kịch Cavalleria Rusticana - một phiên bản hòa nhạc có kết hợp một số thủ pháp sân khấu.

Tin, ảnh: An Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật