Chương trình biểu diễn nghệ thuật Gala Giai điệu Mùa Thu - 2011

(SGGPO).- Chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, tại Nhà Hát TP.HCM, Nhà hát Giao hưởng Nhạc & Vũ kịch TP tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật Gala “Giai Điệu Mùa Thu” năm 2011 trong 3 đêm 17,18,19 – 8 – 2011 với 3 chủ đề của từng đêm là “Hòa Nhạc Giao Hưởng”, “Múa Ballet Cổ điển & Đương Đại” và “Hòa Nhạc Hợp Xướng và Dàn Nhạc”...

Đây là Gala thứ 7, vẫn là nơi hội ngộ của những tài năng trẻ của nghệ thuật hàn lâm ở trong và ngoài nước, là nơi mà công chúng có thể được thưởng thức những tác phẩm mang giá trị nghệ thuật cao.

Trong đêm 17, Gala I, chương trình đã giới thiệu nghệ sĩ violon trẻ tài năng của CHLB Nga Sergei Sivolgin biểu diễn tác phẩm khí nhạc mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Duy Linh - Concerto viết cho Violon và Dàn nhạc, đồng thời giới thiệu Vàng Son - tác phẩm giao hưởng đầu tiên của nhạc sĩ của Vũ Việt Anh.

Các nghệ sỹ mở màn Gala với tác phẩm "Trở về đất mẹ" của Nguyễn Văn Thương. Ảnh: An Dung

Sergei Sivolgin cùng dàn nhạc biểu diễn Concerto cho violin và dàn nhạc của Nguyễn Mạnh Duy Linh. Ảnh: An Dung

Sergei Sivolgin cùng dàn nhạc biểu diễn tác phẩm "Vàng son" của Vũ Việt Anh. Ảnh: An Dung

 

Tặng hoa cho các nghệ sỹ và dàn nhạc sau phần trình diễn các tác phẩm. Ảnh: An Dung

Đêm 18, Gala II, trong không gian của Giai Điệu Mùa Thu, tác phẩm múa Từ Trường sẽ được biểu diễn bởi nhóm nghệ sĩ khách mời đến từ Bỉ, Đức và Thủ đô Hà Nội.

Đêm 19, Gala III, dàn hợp xướng thiếu nhi Hàn Quốc với nhạc kịch Cavalleria Rusticana - một phiên bản hòa nhạc có kết hợp một số thủ pháp sân khấu.

Tin, ảnh: An Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tác giả trẻ Phát Dương (ngồi giữa) trong một buổi ra mắt sách

Sắc màu miền Tây qua những sáng tác mới

Cùng thời điểm, rất nhiều tác giả ở miền Tây ra mắt sách với đủ thể loại. Qua đó, độc giả có cơ hội được hiểu hơn về văn hóa, con người và vùng đất nơi đây. 

Phim

Em và Trịnh hé lộ những thước phim đầu tiên

Sau quá trình chuẩn bị công phu với kinh phí và ngày quay ở mức kỷ lục, nhà sản xuất Em và Trịnh vừa những thước phim đầu tiên đầy lãng mạn, hòa quyện chất thơ và nhạc.


Âm nhạc

3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương vừa hoàn thành DVD  Human- live concert, cũng là sản phẩm DVD đầu tiên của anh ra mắt đúng dịp 8-3. Đây là món quà anh dành tặng một nửa của thế giới và là lời tri ân dành cho 3 người phụ nữ đã ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của anh, cũng là những người truyền cảm hứng cho anh thực hiện sản phẩm này.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.