Chương trình biểu diễn nghệ thuật Gala Giai điệu Mùa Thu - 2011

(SGGPO).- Chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, tại Nhà Hát TP.HCM, Nhà hát Giao hưởng Nhạc & Vũ kịch TP tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật Gala “Giai Điệu Mùa Thu” năm 2011 trong 3 đêm 17,18,19 – 8 – 2011 với 3 chủ đề của từng đêm là “Hòa Nhạc Giao Hưởng”, “Múa Ballet Cổ điển & Đương Đại” và “Hòa Nhạc Hợp Xướng và Dàn Nhạc”...

Đây là Gala thứ 7, vẫn là nơi hội ngộ của những tài năng trẻ của nghệ thuật hàn lâm ở trong và ngoài nước, là nơi mà công chúng có thể được thưởng thức những tác phẩm mang giá trị nghệ thuật cao.

Trong đêm 17, Gala I, chương trình đã giới thiệu nghệ sĩ violon trẻ tài năng của CHLB Nga Sergei Sivolgin biểu diễn tác phẩm khí nhạc mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Duy Linh - Concerto viết cho Violon và Dàn nhạc, đồng thời giới thiệu Vàng Son - tác phẩm giao hưởng đầu tiên của nhạc sĩ của Vũ Việt Anh.

Các nghệ sỹ mở màn Gala với tác phẩm "Trở về đất mẹ" của Nguyễn Văn Thương. Ảnh: An Dung

Sergei Sivolgin cùng dàn nhạc biểu diễn Concerto cho violin và dàn nhạc của Nguyễn Mạnh Duy Linh. Ảnh: An Dung

Sergei Sivolgin cùng dàn nhạc biểu diễn tác phẩm "Vàng son" của Vũ Việt Anh. Ảnh: An Dung

 

Tặng hoa cho các nghệ sỹ và dàn nhạc sau phần trình diễn các tác phẩm. Ảnh: An Dung

Đêm 18, Gala II, trong không gian của Giai Điệu Mùa Thu, tác phẩm múa Từ Trường sẽ được biểu diễn bởi nhóm nghệ sĩ khách mời đến từ Bỉ, Đức và Thủ đô Hà Nội.

Đêm 19, Gala III, dàn hợp xướng thiếu nhi Hàn Quốc với nhạc kịch Cavalleria Rusticana - một phiên bản hòa nhạc có kết hợp một số thủ pháp sân khấu.

Tin, ảnh: An Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Sau gần 2 năm đương nhiệm, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh cùng Á hậu Kiều Loan, Á hậu Tường San tái hợp trong bộ ảnh mới. Bộ ảnh cũng là hoạt động đầu tiên khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam). Cuộc thi bắt đầu mở cổng tiếp nhận hồ sơ dự thi từ hôm nay 4-3-2021.

Phim

Âm nhạc

BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, nhất là 2 ca khúc gây tiếng vang lớn là Dynamite và Life Goes On, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc (ảnh) vừa được vinh danh là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020. 

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Thêm một cánh cửa bước vào Truyện Kiều

Hàng trăm năm qua, kể từ khi Truyện Kiều hiện diện trong đời sống xã hội, đến nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và vẫn luôn là chất liệu hấp dẫn cho hậu thế sáng tạo. Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên được xuất bản gần đây là một tác phẩm như vậy. 

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.