Chương trình kết nối doanh nghiệp hàng tháng

Sáng 9-11, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn chính thức ra mắt chương trình truyền thông kết nối giao thương ngày 9 hàng tháng (9th B2B Monthly), với sự tham gia của Bộ Công thương, Sở Công thương TPHCM, các hiệp hội, doanh nghiệp...
Chương trình kết nối doanh nghiệp hàng tháng ảnh 1 Tại khách sạn Rex Sài Gòn sẽ có gian hàng, quầy trao đổi thông tin để các doanh nghiệp tiếp xúc, trao đổi

Chương trình 9th B2B Monthly truyền thông kết nối kinh doanh được tổ chức định kỳ ngày 9 hàng tháng tại khách sạn Rex Sài Gòn (quận 1, TPHCM) sẽ giúp các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước thuận lợi trong việc tìm kiếm đối tác khi có nhu cầu quảng bá, mua bán và hợp tác kinh doanh.

Qua đó hỗ trợ doanh nghiệp truyền thông, xúc tiến kinh doanh với chi phí rẻ nhằm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp thành phố và cả nước. Chương trình là một hoạt động xúc tiến thương mại và truyền thông sáng tạo có thể dẫn dắt và có tính chiến lược trong công tác truyền thông phục vụ xúc tiến thương mại, góp phần xây dựng TPHCM là cửa ngõ kết nối mang tầm khu vực trong nước và thế giới.

Chương trình kết nối doanh nghiệp hàng tháng ảnh 2 Các doanh nghiệp đang trao đổi kinh doanh với nhau

Mô hình kinh doanh B2B (từ viết tắt của cụm từ Business to Business) dùng để chỉ hình thức kinh doanh, buôn bán giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp.

B2B được khá nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi việc giao dịch và hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau mang lại lợi ích đa dạng và hiệu quả nhanh hơn, các doanh nghiệp cũng có thể hợp tác, cùng nhau khẳng định chỗ đứng trên thị trường thông qua hình thức hợp tác gia công, hợp tác đầu tư và làm việc cùng nhau.

Có thể nói, B2B là hình thức kinh doanh khá quan trọng và đóng vai trò to lớn trong việc tăng doanh thu cũng như khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Không những doanh nghiệp trong nước cần hợp tác với nhau mà doanh nghiệp nước ngoài cũng cần hợp tác với nhau và hợp tác với doanh nghiệp trong nước.

Trong thời gian qua, hoạt động kết nối kinh doanh, bao gồm xúc tiến thương mại, gia công, nhượng quyền thương hiệu... theo hình thức B2B có nhiều tổ chức, địa phương, nhiều hội, CLB doanh nghiệp tổ chức thực hiện nhưng chưa đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, do quy mô hạn chế và mang tính nội bộ, nhóm nhỏ. Chưa có kế hoạch dài hạn cùng với các hình thức truyền thông, tổ chức chuyên nghiệp và còn thiếu những hoạt động B2B có thương hiệu.

Ông Trần Hoàng, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn chia sẻ, sau khi ra mắt và tổ chức chương trình thành công tại TPHCM, chúng tôi sẽ tổ chức các chương trình tương tự tại Hà Nội và một số địa phương trong và ngoài nước có tiềm lực và mối quan hệ hợp tác với TPHCM.

Bên cạnh các tin, bài hỗ trợ doanh nghiệp và kết nối trực tuyến trên nền tảng online, các doanh nghiệp sẽ gặp mặt trao đổi trực tiếp vào ngày 9 hàng tháng. Trước và sau gặp mặt, doanh nghiệp vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của ban tổ chức để hoạt động kết nối, tìm kiếm nhà cung ứng, bạn hàng như nhu cầu.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Sáng nay 27-1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023 từ ngày 20-1 đến hết ngày 26-1 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão), EVN đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón xuân Quý Mão 2023.

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.