Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Hội Sân khấu TPHCM

(SGGP).- Trong hai ngày 27 và 28-6, Hội Sân khấu TPHCM tổ chức một số chương trình nghệ thuật đặc biệt tại rạp Công Nhân, chào mừng Đại hội Hội Sân khấu TPHCM nhiệm kỳ VII (2015-2020) được tổ chức vào ngày 29 và 30-6-2015.

Tối 27-6, chương trình biểu diễn ca cổ và các trích đoạn cải lương Đêm Mê Linh, Bức ngôn đồ Đại Việt, Duyên kiếp… với sự tham gia của NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Phượng Loan, NS Trinh Trinh, Minh Trường, Nhã Thi, Lê Trung Thảo, Quốc Kiệt, Thy Trang, ca sĩ Minh Thuận, các nghệ sĩ Đoàn 3 Thắp sáng niềm tin - Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang. Tối 28-6 biểu diễn trích đoạn các vở Tình lá điêu bông (đạo diễn: NSƯT Hữu Quốc), Cây bàng vuông (đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ), Phòng trọ 3D (đạo diễn: NSND Hồng Vân), Trai đẹp Sài Gòn (đạo diễn: Nguyên Đạt).

Riêng chương trình thiếu nhi sẽ diễn trong hai buổi sáng 27 và 28-6, với sự tham gia của các gia đình nghệ sĩ sân khấu cải lương: NS Tú Sương - bé Hồng Quyên, NS Điền Trung - NS Lê Thanh Thảo - bé Thảo Trâm, NS Hồng Thắm - NS Thanh Phong - bé Gia Nguyên… Toàn bộ doanh thu từ bán vé sẽ được trao tặng cho con em nghệ sĩ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; giới thiệu và ra mắt nhóm thiếu nhi là con, cháu của các nghệ sĩ sân khấu cải lương và các bé có năng khiếu biểu diễn. Nhóm sẽ được Hội Sân khấu TPHCM tập trung đào tạo, tạo nhiều điều kiện và cơ hội để các em được học tập, rèn luyện, phát triển tài năng. Trong kế hoạch lâu dài, hoạt động của nhóm thiếu nhi sân khấu sẽ được các tác giả Hoàng Song Việt, Huỳnh Tuấn Anh, Trần Kim Khôi… hợp tác hỗ trợ và giúp đỡ trong việc sáng tác theo phong cách “đo ni đóng giày” cho từng diễn viên nhí.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Loạt bài Chẩn trị “rác văn hóa” (đăng trên Báo SGGP từ ngày 6-6 đến 9-6) nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả, bởi những vấn đề đặt ra ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống văn hóa - tinh thần của người dân hiện nay, đặc biệt là người trẻ. Chúng tôi đã ghi nhận ý kiến của bạn đọc xung quanh vấn đề nhức nhối này. 

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.