Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ 30-4, 1-5

Nhân kỷ niệm ngày 30-4 và 1-5, tại TPHCM diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ công chúng. Trong đó có chương trình sân khấu hóa chào mừng “Đại thắng mùa xuân 30-4” tại công viên 23-9 do Nhà hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch thực hiện, diễn ra vào tối 30-4.

Cũng tại sân khấu công viên 23-9, vào tối 1-5, Trung tâm Ca nhạc Nhẹ TPHCM tổ chức chương trình “Ký ức tháng tư” với sự góp mặt của các ca sĩ Lam Trường, Phương Thanh, Quang Linh, Như Ý, nhóm Mắt Ngọc, vũ đoàn ABC… Tối 30-4, ở Cung Văn hóa Lao động TPHCM sẽ diễn ra chương trình ca múa nhạc “Đất nước trọn niềm vui”.

Đặc biệt, sáng 30-4 chùa Nghệ sĩ tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 98 của NSND Phùng Há, người nghệ sĩ tài hoa đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sân khấu cải lương, góp phần làm thăng hoa giá trị của bộ môn nghệ thuật truyền thống.

Nhiều thế hệ nghệ sĩ sẽ tham gia biểu diễn một chương trình nghệ thuật đặc biệt với các trích đoạn cải lương, ca vọng cổ… Riêng Nhà hát Nghệ thuật Hát bội sẽ biểu diễn tiết mục múa “Tứ Thiên Vương” mừng sinh nhật NSND Phùng Há.

T. Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.