Chương trình Thư pháp từ thiện xuân Nhâm Dần 2022

SGGP
Ngày 23-1, tại Hội quán Hải Nam (quận 5, TPHCM) Báo Sài Gòn Giải Phóng Hoa Văn phối hợp với Hội VHNT các dân tộc thiểu số, Chi hội Thư pháp, Chi hội Thơ cổ tổ chức chương trình Thư pháp từ thiện xuân Nhâm Dần 2022. 

Các nghệ nhân viết tặng nhiều bức thư pháp đẹp, ý nghĩa cho người tham dự chương trình

Các nghệ nhân viết tặng nhiều bức thư pháp đẹp, ý nghĩa cho người tham dự chương trình

Tại sự kiện, nghệ nhân dân gian Lý Tùng Niên, nghệ nhân ưu tú Trương Lộ, cùng các nhà thư pháp Trần Tiên Minh, Lâm Hán Thành, Huỳnh Tuần Bá, Ô Dân Phát, Trịnh Huy, Tiên Nam, Chu Ứng Xương, Cam Vĩ Hằng, Diệc Ánh Nga, Âu Dương Nguyệt Diễm… đã viết tặng nhiều bức thư pháp đẹp, ý nghĩa cho người tham dự.

Tại chương trình, Công ty cổ phần phát triển Times Square Việt Nam đã ủng hộ 48 triệu đồng và Báo Sài Gòn Giải Phóng Hoa Văn ủng hộ 16 triệu đồng để ban tổ chức trao quà tết đến 16 hộ nghèo. 

Kết thúc chương trình, ban tổ chức nhận được tổng số tiền 210 triệu đồng đóng góp từ Công ty cổ phần phát triển Times Square Việt Nam (100 triệu đồng) và các nhà hảo tâm để xây tặng nhà tình thương; thăm và trao quà tết cho đồng bào nghèo… Dịp này, Times Square Việt Nam cũng trao 50 triệu đồng tặng Hội Thư pháp.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cờ đỏ sao vàng trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có những ngày SEA Games

Trước khi SEA Games 31 diễn ra, cứ tưởng bà con trong Nam ít quan tâm đến đại hội thể thao tầm khu vực này, bởi năm nay các môn thể thao đều được tổ chức ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Nhưng không phải vậy, dù cách trở, người dân phương Nam vẫn dành tình cảm cho sự kiện này.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Thị trường điện ảnh Việt đã xuất hiện những bộ phim được đầu tư kinh phí sản xuất lên đến 50-60 tỷ đồng. Con số này chắc chắn sẽ không dừng lại.

Âm nhạc

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Văn học tuổi 20 lần 7: Tiếp tục không tìm ra giải Nhất

Giống như lần 6, một lần nữa, Văn học tuổi 20 tiếp tục không tìm ra giải Nhất. Hai tác giả Yang Phan và Duy Ân đồng giải Nhì. Lễ tổng kết và trao giải Văn học tuổi 20 lần 7 vừa được diễn ra ngày 24-5 tại hội trường NXB Trẻ.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh.