Chụp đề ngay trong phòng thi, 1 thí sinh bị giám thị phát hiện

Dùng điện thoại chụp đề thi THPT quốc gia ngay trong phòng thi bị giám thị phát hiện, một thí sinh ở Bình Định bị đình chỉ cả 3 môn thi.

Chiều 26-6, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cho biết, Sở này đã lập biên bản đình chỉ cả 3 môn tổ hợp đối với một thí sinh vi phạm quy chế thi.

Chụp đề ngay trong phòng thi, 1 thí sinh bị giám thị phát hiện ảnh 1

Các thi sinh kỳ thi THPT Bình Định được phổ biến quy chế thi

Thông tin ban đầu cho biết, lý do đình chỉ thi do thí sinh này đã có hành vi sử dụng điện thoại di động chụp lại đề thi ngay trong phòng thi môn Vật lý, tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Ông Tuấn thông tin, giám thị đã kịp thời phát hiện hành vi này, đồng thời tạm giữ tài liệu điện thoại và lập biên bản đình chỉ thi đối với thí sinh này.

“Dù trước đó giám thị đã nhắc nhở nhiều lần nhưng thí sinh này vẫn tìm cách giấu điện thoại trong người vào phòng thi. Sau khi phát hiện hành vi trên, giám thị đã báo cho điểm thi, thanh tra thi xử lý ngay tại chỗ.”, ông Tuấn nói.

Ngoài ra, theo ông Tuấn, sau khi sự việc xảy ra, công an đã vào cuộc xác định đề thi vẫn chưa bị rò rỉ ra ngoài.

Được biết, đây là trường hợp đình chỉ thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia tại Bình Định, năm 2019.

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.