Chuyến bay đặc biệt chở lá gan của người hiến tạng từ Nghệ An ra Hà Nội

Tối 7-9, chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN1718 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Vinh đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 19 giờ 30, chở theo lá gan của người hiến tạng.
Công tác vận chuyển tạng hiến được thực hiện khẩn trương, chính xác
Công tác vận chuyển tạng hiến được thực hiện khẩn trương, chính xác

Chuyến bay phải lùi giờ cất cánh 11 phút để đợi đoàn y bác sĩ từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cùng lá gan của người hiến tạng được điều phối để ghép cho một bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Do yêu cầu chặt chẽ về mặt thời gian bảo quản lá gan, kể từ khi lấy ra khỏi người hiến tạng cho đến khi ghép vào cơ thể người nhận chỉ tối đa 6 tiếng, chuyến bay được chuẩn bị và thực hiện khẩn trương.

Ngay khi nhận được yêu cầu từ Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, Vietnam Airlines đã nhanh chóng đặt chỗ, xuất vé cho đoàn bác sĩ và hành lý xách tay là hộp y tế đựng tạng.

Từ khi làm thủ tục tại sân bay cho đến khi lên máy bay và hạ cánh, đoàn y tế luôn được ưu tiên để hành trình diễn ra nhanh nhất như: ưu tiên làm thủ tục, soi chiếu an ninh, bố trí chỗ ngồi gần cửa máy bay và đưa đoàn rời khỏi sân đỗ nhanh chóng...

Tin cùng chuyên mục