Tối nay, 17-4:

"Chuyện của Pao" đến với sinh viên

Sau khi, Chuyện của Pao - tác phẩm đầu tay của đạo diễn Quang Hải đoạt giải Cánh Diều Vàng trong lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2005,  anh đã và đang cố gắng để đưa bộ phim đến với công chúng. Cuộc giao lưu giữa ê kíp làm phim và sinh viên Đại học KHXHVNV và Đại học KHTN Hà Nội vào tối 17-4 sẽ là cơ hội để lớp trẻ hiểu sâu hơn về Chuyện của Pao.

Cuộc giao lưu sẽ diễn ra vào 19h, tại Nhà văn hoá kí túc xá Mễ Trì-Hà Nội. "Sẽ rất thú vị đấy. Sinh viên mà", Quang Hải tâm sự.

Tại buổi giao lưu này, sinh viên có thể tìm hiểu sâu hơn về chặng đường hoàn thành bộ phim. Về những tháng ngày cả ê kíp cùng ăn, cùng ở cùng làm việc với đồng bào dân tộc. Những tháng ngày, Quang Hải bám gót người dân lên rấy, ra suối, lên rừng.

Những phiên chợ, Hải Yến gánh củi đi bán để kiểm tra xem giọng như vậy đã ổn chưa?... Đến bây giờ, Hải Yến và ê kíp làm phim đã có vốn tiếng H'Mông đủ để dùng.

Tiếp sau đêm giao lưu này, Quang Hải sẽ vào thành phố Hồ Chí Minh để giới thiệu bộ phim với công chúng phía Nam.

(Theo VTV)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt “Nhật ký chú bé nhút nhát” cùng lúc với thế giới

Cùng thời điểm phát hành với Anh và Mỹ, tập 15 của bộ truyện Nhật ký chú bé nhút nhát (tựa tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid) sẽ được ra mắt độc giả Việt Nam vào ngày 27-10 tới tại hệ thống Nhà sách Phương Nam trên cả nước.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.