Chuyên gia Nhật giảng dạy online cho sinh viên thời Covid-19

Ngày 20-2, Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cho biết, khu thực hành bếp tiêu chuẩn Nhật được vận hành chính thức, dự kiến khai giảng từ tháng 3-2020.
Các nguyên vật liệu được đầu tư mới và đồng bộ, phục vụ công suất giảng dạy tại chỗ cho 30 sinh viên, chia thành 15 nhóm trong mỗi buổi với 3 buổi/ngày
Các nguyên vật liệu được đầu tư mới và đồng bộ, phục vụ công suất giảng dạy tại chỗ cho 30 sinh viên, chia thành 15 nhóm trong mỗi buổi với 3 buổi/ngày

Theo đó, sau đợt tạm nghỉ để phòng tránh dịch Covid-19, các lớp học đầu tiên sẽ chính thức đào tạo với 30 sinh viên/lớp. Đây là những sinh viên sẽ tham gia chương trình internship 1 năm tại hệ thống các công ty dịch vụ thực phẩm Nhật và làm việc sau khi tốt nghiệp. Với nhu cầu nhân lực từ Tập đoàn Cookbiz là 500 sinh viên/năm, trong đó năm đầu tiên sẽ là 50-100 sinh viên, các năm tiếp theo sẽ tăng dần số lượng tiếp nhận theo quy mô đào tạo.

Khu thực hành bếp được xây dựng trên diện tích hơn 200m2 tại tầng 10 Đại học Đông Á với hơn 3 tỷ đồng. Khu nguyên vật liệu được thiết kế như một siêu thị mini; khu trưng bày sản phẩm, khu sơ chế và chế biến gồm 16 bộ bếp và thiết bị theo tiêu chuẩn Nhật. Các nguyên vật liệu được đầu tư mới và đồng bộ, phục vụ công suất giảng dạy tại chỗ cho 30 sinh viên, chia thành 15 nhóm trong mỗi buổi với 3 buổi/ngày.

Đặc biệt, các hạng mục thực hành được tích hợp với hệ thống sơ chế theo tiêu chuẩn Nhật và hệ thống chế biến theo chuẩn Úc. Điều này sẽ tạo sự linh hoạt cho việc đào tạo chuyên môn bếp theo chương trình đào tạo được hợp tác giữa ĐH Đông Á và Tập đoàn Cookbiz (Nhật), Viện William Angliss (Úc).

Chuyên gia Nhật giảng dạy online cho sinh viên thời Covid-19 ảnh 1

Các hạng mục thực hành được tích hợp với hệ thống sơ chế theo tiêu chuẩn Nhật và hệ thống chế biến theo chuẩn Úc

Bên cạnh đó, các sinh viên được huấn luyện trực tiếp bởi các bếp trưởng và chuyên gia đào tạo đến từ tập đoàn Cookbiz và 4P’s (Nhật Bản). Toàn bộ phần lý thuyết và huấn luyện kỹ thuật bếp của đầu bếp Nhật này cũng được thu ghi và gửi qua hệ thống e-learning làm tài liệu tham khảo cho giảng viên, sinh viên ngành du lịch.
Chuyên gia Nhật giảng dạy online cho sinh viên thời Covid-19 ảnh 2 Toàn bộ phần lý thuyết và huấn luyện kỹ thuật bếp của đầu bếp Nhật này cũng được thu ghi và gửi qua hệ thống e-learning làm tài liệu tham khảo cho giảng viên, sinh viên ngành du lịch

Trong thời gian phòng tránh dịch Covid-19, để đảm bảo tiến độ học tập cho sinh viên theo phương thức online, tập đoàn y tế Aijinkai (Nhật) đã cử chuyên gia sang giảng dạy trực tuyến kỹ năng điều dưỡng tại phòng thực hành skills lab cho các lớp tham gia chương trình internship và làm việc tại hệ thống bệnh viện thuộc tập đoàn Aijinkai tại Nhật từ 2020. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cảng Đà Nẵng là một trong 5 cảng thuộc Tổng Công ty hàng hải Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ổn định và đã phát triển thêm được 10 tuyến dịch vụ container mới về các cảng. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Cần nghiên cứu cơ chế đặc thù để tăng sức cạnh tranh cho cảng biển, logistics

Ngày 31-1, tại chuyến thăm các doanh nghiệp đầu năm mới, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đề nghị Cảng Đà Nẵng nghiên cứu cơ chế đặc thù để tăng sức cạnh tranh nhằm phát triển dịch vụ cảng biển, logistics được xem là ngành động lực của địa phương.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng