Chuyên gia Nhật giảng dạy online cho sinh viên thời Covid-19

SGGPO
Ngày 20-2, Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cho biết, khu thực hành bếp tiêu chuẩn Nhật được vận hành chính thức, dự kiến khai giảng từ tháng 3-2020.

Các nguyên vật liệu được đầu tư mới và đồng bộ, phục vụ công suất giảng dạy tại chỗ cho 30 sinh viên, chia thành 15 nhóm trong mỗi buổi với 3 buổi/ngày

Các nguyên vật liệu được đầu tư mới và đồng bộ, phục vụ công suất giảng dạy tại chỗ cho 30 sinh viên, chia thành 15 nhóm trong mỗi buổi với 3 buổi/ngày

Theo đó, sau đợt tạm nghỉ để phòng tránh dịch Covid-19, các lớp học đầu tiên sẽ chính thức đào tạo với 30 sinh viên/lớp. Đây là những sinh viên sẽ tham gia chương trình internship 1 năm tại hệ thống các công ty dịch vụ thực phẩm Nhật và làm việc sau khi tốt nghiệp. Với nhu cầu nhân lực từ Tập đoàn Cookbiz là 500 sinh viên/năm, trong đó năm đầu tiên sẽ là 50-100 sinh viên, các năm tiếp theo sẽ tăng dần số lượng tiếp nhận theo quy mô đào tạo.

Khu thực hành bếp được xây dựng trên diện tích hơn 200m2 tại tầng 10 Đại học Đông Á với hơn 3 tỷ đồng. Khu nguyên vật liệu được thiết kế như một siêu thị mini; khu trưng bày sản phẩm, khu sơ chế và chế biến gồm 16 bộ bếp và thiết bị theo tiêu chuẩn Nhật. Các nguyên vật liệu được đầu tư mới và đồng bộ, phục vụ công suất giảng dạy tại chỗ cho 30 sinh viên, chia thành 15 nhóm trong mỗi buổi với 3 buổi/ngày.

Đặc biệt, các hạng mục thực hành được tích hợp với hệ thống sơ chế theo tiêu chuẩn Nhật và hệ thống chế biến theo chuẩn Úc. Điều này sẽ tạo sự linh hoạt cho việc đào tạo chuyên môn bếp theo chương trình đào tạo được hợp tác giữa ĐH Đông Á và Tập đoàn Cookbiz (Nhật), Viện William Angliss (Úc).

Chuyên gia Nhật giảng dạy online cho sinh viên thời Covid-19 ảnh 1 Các hạng mục thực hành được tích hợp với hệ thống sơ chế theo tiêu chuẩn Nhật và hệ thống chế biến theo chuẩn Úc
Bên cạnh đó, các sinh viên được huấn luyện trực tiếp bởi các bếp trưởng và chuyên gia đào tạo đến từ tập đoàn Cookbiz và 4P’s (Nhật Bản). Toàn bộ phần lý thuyết và huấn luyện kỹ thuật bếp của đầu bếp Nhật này cũng được thu ghi và gửi qua hệ thống e-learning làm tài liệu tham khảo cho giảng viên, sinh viên ngành du lịch.
Chuyên gia Nhật giảng dạy online cho sinh viên thời Covid-19 ảnh 2 Toàn bộ phần lý thuyết và huấn luyện kỹ thuật bếp của đầu bếp Nhật này cũng được thu ghi và gửi qua hệ thống e-learning làm tài liệu tham khảo cho giảng viên, sinh viên ngành du lịch

Trong thời gian phòng tránh dịch Covid-19, để đảm bảo tiến độ học tập cho sinh viên theo phương thức online, tập đoàn y tế Aijinkai (Nhật) đã cử chuyên gia sang giảng dạy trực tuyến kỹ năng điều dưỡng tại phòng thực hành skills lab cho các lớp tham gia chương trình internship và làm việc tại hệ thống bệnh viện thuộc tập đoàn Aijinkai tại Nhật từ 2020. 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà nẵng tăng cường quản lý đô thị qua Facebook

Đà nẵng tăng cường quản lý đô thị qua Facebook

Thời gian qua, nhiều cấp chính quyền, ban ngành tại Đà Nẵng lập trang trên mạng xã hội để tiếp nhận thông tin và tương tác với người dân dần đạt được một số thành quả nhất định. Không chỉ là tiếp nhận và giải quyết thông tin đô thị, các trang này còn góp một phần giữ gìn an ninh trật tự địa phương và cầu nối để công tác dân vận thực sự hiệu quả.

Tin tức - Sự kiện

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu kết luận nội dung họp về một cấp chính quyền đô thị ở Đà Nẵng

Tán thành Đà Nẵng thí điểm không tổ chức HĐND quận, phường

Tại phiên họp sáng nay 16-5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với đề xuất thí điểm tổ chức một cấp chính quyền đô thị ở Đà Nẵng và trình Quốc hội quyết định. Riêng huyện Hoà Vang vẫn tổ chức cấp chính quyền địa phương (tổ chức HĐND ở huyện và xã).

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng