“Chuyện tình mùa thu”

Sân khấu kịch Phú Nhuận vừa ra mắt công chúng vở kịch mới “Chuyện tình mùa thu”(*) (tác giả Sĩ Hanh, đạo diễn Đức Thịnh) với sự thể hiện của các diễn viên: NSND Diệp Lang, NSƯT Tú Trinh, diễn viên Thanh Thúy, Thanh Vân, Vân Anh, Hòa Hiệp và Đức Thịnh.

“Chuyện tình mùa thu” khắc họa chân dung những bạn trẻ: Khương Hải, Thu Hương, Mai, Lan Anh, Tuấn Lì mới bước vào đời với bao sóng gió phải vượt qua và trong mỗi người đều có những cách sống, cư xử khác nhau…

NSND Diệp Lang và diễn viên Vân Anh trong “Chuyện tình mùa thu”.

Khương Hải là một bác sĩ trẻ, tài năng, được người thầy của anh – GS Hoàng (NSND Diệp Lang) - gả con gái cưng là bác sĩ Mai và được cân nhắc đề bạt đi du học ở nước ngoài… nhưng Khương Hải chỉ vì ước muốn được đi du học nước ngoài, đã nhẫn tâm chia tay với người yêu - diễn viên múa Thu Hương – người đang mang trong mình “giọt máu” của anh.

Khương Hải nghĩ rằng, sau khi công thành danh toại, hắn sẽ ly dị bác sĩ Mai, quay lại với người yêu Thu Hương… Nhưng anh ta hoàn toàn sai lầm, cuộc sống không dành cho kẻ toan tính. Sau khi Khương Hải cưới vợ, đi nước ngoài du học, cô người yêu Thu Hương đau khổ, tìm đến bệnh viện phá thai.

Oái ăm thay, người bác sĩ tiếp Thu Hương lại chính là bác sĩ Mai – vợ của Khương Hải… Biết người đàn ông bội bạc, chính là Khương Hải – chồng mình, bác sĩ Mai rất đỗi đau đớn, nhưng cô cố nén đau thương, khuyên nhủ Thu Hương hãy giữ lại đứa bé, vì đó là kết quả của một tình yêu thật sự. Cuối cùng mọi toan tính của Khương Hải thất bại, anh mất tất cả từ công danh, sự nghiệp đến mái ấm gia đình và trầm mình xuống dòng sông đen...

Ngược lại với hình ảnh xấu xa của bác sĩ Khương Hải là Tuấn Lì, một anh chàng lái xe sống hết mình với tình yêu mà mình đã chọn. Tuấn Lì yêu Lan Anh nhưng anh chưa một lần dám nói, chỉ thầm lặng đeo đuổi. Cho đến một ngày, Lan Anh biết được Tuấn Lì thầm thương trộm nhớ cô trong suốt 6, 7 năm qua, cô rất đau khổ và thấy mình không xứng đáng nên không dám đối diện với tình yêu đích thực đang chờ đón cô. Nhưng với tình yêu chân thật của mình, Tuấn Lì đã giúp Lan Anh xóa bỏ mặc cảm để đến với nhau.

“Chuyện tình mùa thu” tuy chỉ có 7 nhân vật, nhưng với dàn diễn viên nghiêm túc đã mang đến cho người xem những xung đột kịch chân thật và cảm động. GS Hoàng của NSND Diệp Lang điềm đạm, đáng kính; bác sĩ Mai của Vân Anh chững chạc, sống hết mình với tình yêu…

Bên cạnh dàn diễn viên diễn có hồn, sự dàn dựng trữ tình của Đức Thịnh, “Chuyện tình mùa thu” còn được họa sĩ Lê Văn Định thiết kế với hình ảnh của dòng sông, chiếc cầu – nơi hò hẹn của những kẻ yêu nhau, giận nhau; cùng những chiếc lá vàng rơi lãng mạn đã tạo nên sự thành công của vở diễn

* Vở diễn vào 20g15 ngày 11-9 tại Sân khấu kịch Phú Nhuận. 

VÂN AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình ngô đại chiến sẽ được chuyển thể lên sân khấu múa trong thời gian tới

Gửi tình yêu sử Việt vào múa

Dự án Vũ đạo Việt sử - chuyển thể từ bộ phim dã sử diễn họa Bình Ngô đại chiến lên sân khấu múa, đang trong giai đoạn chuẩn bị, nhưng đã cho thấy tâm huyết của những người trẻ, dù họ đang đối diện với vô vàn khó khăn.  

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.