CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 
ác sinh viên tham gia thảo luận về kỹ năng tư duy phản biện
ác sinh viên tham gia thảo luận về kỹ năng tư duy phản biện

Đây là 2 trong chuỗi hoạt động nhằm rèn luyện kỹ năng mềm, tạo điều kiện cho sinh viên CLB phát triển toàn diện. Các hoạt động của CLB được sự tài trợ của Chi hội Hô hấp TPHCM và thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều sinh viên khác ngoài Trường ĐH Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trước đó, CLB Medseeds đã tổ chức thành công hoạt động đầu tiên với chủ đề “Kỹ năng lãnh đạo và quản lý thời gian” tại Công viên văn hóa Tao Đàn.

Sinh viên Hồ Châu Âu, chủ nhiệm CLB Medseeds, chia sẻ, CLB là cầu nối giữa các sinh viên đã và đang nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng, giúp các bạn gần gũi, chia sẻ và giúp đỡ nhau.

Việc tổ chức hoạt động theo từng chủ đề giúp các thành viên CLB khám phá nhiều điều mới mẻ, trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng sống có ích, ứng dụng hiệu quả vào quá trình học tập cũng như hành nghề sau khi ra trường.

Tin cùng chuyên mục

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.