CLB Nhà báo xứ Nghệ và các doanh nghiệp tại TPHCM trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh

SGGPO
Sáng 12-5, Câu lạc bộ Nhà báo (CLB) Xứ Nghệ tại TPHCM và các doanh nghiệp tại TPHCM phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức chương trình trao tặng 150 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao 2 bộ máy tính cho các điểm trường tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.
CLB Nhà báo xứ Nghệ và các doanh nghiệp tại TPHCM trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh ảnh 1 Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh và CLB Nhà báo Xứ Nghệ tại TPHCM trao học bổng cho các em học sinh

Buổi lễ được tổ chức trao tại Trường THCS Phúc Đồng, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Các đối tượng nhận học bổng của chương trình này là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, máy tính được trao cho các trường học trên địa bàn để phục vụ cho hoạt động học tập, tra cứu tư liệu. Tổng giá trị học bổng và máy tính trị giá gần 200 triệu đồng.

CLB Nhà báo xứ Nghệ và các doanh nghiệp tại TPHCM trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh ảnh 2 Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh và CLB Nhà báo Xứ Nghệ tại TPHCM trao tặng 2 bộ máy tính (trị giá 20tr đồng cho ) cho các Trường Mầm non Phúc Trạch và Trường Mầm non Điền Mỹ

Phát biểu tại lễ trao tặng học bổng, Nhà báo Đặng Trung Kiên, Chủ nhiệm CLB Nhà báo Xứ Nghệ tại TPHCM cho biết: Bên cạnh các hoạt động chia sẻ hỗ trợ, giao lưu giữa các hội viên, CLB luôn phát huy vai trò kết nối, vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân hướng về quê hương bằng các hoạt động nghĩa tình. Nghệ An và Hà Tĩnh là hai tỉnh có truyền thống hiếu học, tỷ lệ học sinh giỏi cao nhưng nhiều nơi còn có hoàn cảnh khó khăn, nhiều trường hợp không có điều kiện đến trường. Những quà tặng lần này thể hiện tấm lòng và niềm động viên khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp bước đến trường, thực hiện ước mơ, trưởng thành có trí thức, cống hiến cho quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, với tình cảm hướng về quê hương, các nhà báo xứ Nghệ sinh sống, làm việc tại TPHCM đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Trao học bổng, máy tính cho học sinh, sinh viên, xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, sổ tiết kiệm cho hộ nghèo…

CLB Nhà báo xứ Nghệ và các doanh nghiệp tại TPHCM trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh ảnh 3 Đại diện CLB Nhà báo Xứ Nghệ tại TPHCM trao học bổng cho các em học sinh

Chương trình lần này thể hiện nghĩa cử, tấm lòng của các nhà báo và doanh nghiệp, đối tác nhằm tạo điều kiện cho các học sinh, điểm trường có điều kiện tốt hơn trong hoạt động học tập, giảng dạy. Tôi mong muốn các trường và các em học sinh nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập và khai thác hiệu quả các trang thiết bị học tập.

CLB Nhà báo xứ Nghệ và các doanh nghiệp tại TPHCM trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh ảnh 4 CLB Nhà báo Xứ Nghệ tại TPHCM lắp đặt máy tính tại Trường Mầm non Điền Mỹ

Được biết, trong dịp này, CLB Nhà báo Xứ Nghệ tại TPHCM và các doanh nghiệp sẽ trao học bổng, máy tính cho học sinh và các điểm trường ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa thuộc hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tổng cộng gần 700 triệu đồng.

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao tặng 1,9 triệu ly sữa cho 21.000 trẻ em khó khăn

Trao tặng 1,9 triệu ly sữa cho 21.000 trẻ em khó khăn

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022. Đây cũng là cột mốc đặc biệt đánh dấu 15 năm thực hiện chương trình ý nghĩa này (từ 2008-2022). Tính đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 40,6 triệu ly sữa bổ dưỡng, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho gần nửa triệu em nhỏ trên khắp cả nước.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nữ sinh nhà nghèo mắc bệnh nan y

Cách đây hơn 6 năm, khi đang học lớp 7, em Hầu Thị Thu Chi (17 tuổi, trú xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) bỗng dưng bị đau nhức khớp. Gia đình đưa đi khám mới biết Chi bị lao xương do Lupus ban đỏ. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện