Clint Eastwood nhận Huy chương James Smithson

(SGGPO).- Nhân lễ khánh thành sân khấu Warner Brothers tại thủ đô Washington (Mỹ), Viện Smithsonian đã trao tặng Huy chương James Smithson cho nghệ sĩ gạo cội Hollywood Clint Eastwood (82 tuổi).

Diễn viên Clint Eastwood

Danh hiệu này được trao tặng cho Clint Eastwood vì những đóng góp của ông trong sự nghiệp diễn xuất kiêm đạo diễn suốt 6 thập kỷ qua. Ông là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi có đủ bộ sưu tập giải thưởng uy tín nhất của điện ảnh thế giới: Oscar, Quả cầu vàng, César…

Viện Smithsonian là Học viện nghiên cứu và cũng là Viện bảo tàng của Chính phủ Mỹ, do nhà khoa học người Anh James Smithson (1765-1829) tài trợ, được thành lập với mục đích phổ biến kiến thức trong cộng đồng. James Smithson chưa từng đến Mỹ nhưng theo di chúc để lại thì tài sản của ông được trao cho chính phủ Mỹ trị giá hơn 10 triệu USD.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Liên hoan Em yêu đàn tranh lần 3 - 2021

Ngày 17-1, Cung Văn hóa Lao động TPHCM phối hợp với CLB Tiếng hát quê hương tổ chức chương trình biểu diễn và trao giải Liên hoan Em yêu đàn tranh lần 3 - năm 2021, dành cho các em dưới 15 tuổi.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.