Có đơn trực tuyến, phụ huynh vẫn đến trường nhận phiếu đăng ký khảo sát cho con

SGGPO
Sáng 21-5, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TPHCM) đã phát hành phiếu đăng ký tham dự kỳ khảo sát năng lực vào lớp 6 năm học 2018-2019. 
Mặc dù trước đó, vào ngày 19-5, trường đã tải mẫu đơn đăng ký lên trang web của trường tại địa chỉ http://trandainghia.edu.vn để phụ huynh có thể tải về điền thông tin. Thế nhưng trong sáng nay vẫn có nhiều phụ huynh đến tận trường để trực tiếp nhận phiếu đăng ký dự khảo sát.
Có đơn trực tuyến, phụ huynh vẫn đến trường nhận phiếu đăng ký khảo sát cho con ảnh 1 Những phụ huynh nhận được phiếu đăng ký đầu tiên
Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, trường bắt đầu phát hành phiếu đăng ký dự khảo sát từ ngày 20-5. Nhưng vì rơi vào chủ nhật, nhà trường không làm việc. Cho nên vào ngày 19-5, trường đã bắt đầu đưa mẫu đơn lên trang web của trường để phụ huynh có thể tải về điền thông tin.
Hoặc phụ huynh có thể lựa chọn hình thức trực tiếp đến trường nhận phiếu đăng ký bắt đầu từ 9 giờ sáng ngày 21-5 (trước đó trường tổ chức lễ tổng kết và tuyên dương học sinh giỏi năm học 2017-2018).
Từ ngày 31-5 đến hết ngày 5-6, trường đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của thí sinh bao gồm: Phiếu đăng ký dự khảo sát, 2 ảnh 3x4 cm và bản sao học bạ hợp lệ.
Có đơn trực tuyến, phụ huynh vẫn đến trường nhận phiếu đăng ký khảo sát cho con ảnh 2 Dù có phát hành đơn trực tuyến nhưng nhiều phụ huynh vẫn đến trường nhận phiếu đăng ký cho con.
Được biết chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018-2019 là 525 học sinh. Điều kiện dự thi là tất cả học sinh đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học tại TPHCM, có điểm bài kiểm tra học kỳ 2 lớp 5 của hai môn Tiếng Việt và Toán từ 9 điểm trở lên.

Theo khuyến cáo của nhà trường, thời gian nhận hồ sơ dự tuyển kéo dài trong 6 ngày. Vì vậy, phụ huynh không nên tập trung nộp vào những ngày đầu tiên, tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng trà trộn lấy cắp tài sản cá nhân.

Có đơn trực tuyến, phụ huynh vẫn đến trường nhận phiếu đăng ký khảo sát cho con ảnh 3 Các phụ huynh trao đổi về thông tin cần điền trên phiếu đăng ký.

Kỳ khảo sát năng lực của thí sinh sẽ diễn ra vào ngày 14-6 với hai nội dung trắc nghiệm và tự luận bằng tiếng Anh, thời gian làm bài là 90 phút.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Trách nhiệm với an toàn trường học

Vì sao cơ quan quản lý nhà nước đã ban hành rất nhiều văn bản quy định về đảm bảo an toàn trường học nhưng rủi ro, tai nạn vẫn xảy ra? Ai phải chịu trách nhiệm khi học sinh mất an toàn ngay trong môi trường học đường?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Những năm gần đây, giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học (gồm cả THCS và THPT) tại TPHCM đạt được một số kết quả, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết.

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục