Có đơn trực tuyến, phụ huynh vẫn đến trường nhận phiếu đăng ký khảo sát cho con

SGGPO
Sáng 21-5, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TPHCM) đã phát hành phiếu đăng ký tham dự kỳ khảo sát năng lực vào lớp 6 năm học 2018-2019. 
Mặc dù trước đó, vào ngày 19-5, trường đã tải mẫu đơn đăng ký lên trang web của trường tại địa chỉ http://trandainghia.edu.vn để phụ huynh có thể tải về điền thông tin. Thế nhưng trong sáng nay vẫn có nhiều phụ huynh đến tận trường để trực tiếp nhận phiếu đăng ký dự khảo sát.
Có đơn trực tuyến, phụ huynh vẫn đến trường nhận phiếu đăng ký khảo sát cho con ảnh 1 Những phụ huynh nhận được phiếu đăng ký đầu tiên
Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, trường bắt đầu phát hành phiếu đăng ký dự khảo sát từ ngày 20-5. Nhưng vì rơi vào chủ nhật, nhà trường không làm việc. Cho nên vào ngày 19-5, trường đã bắt đầu đưa mẫu đơn lên trang web của trường để phụ huynh có thể tải về điền thông tin.
Hoặc phụ huynh có thể lựa chọn hình thức trực tiếp đến trường nhận phiếu đăng ký bắt đầu từ 9 giờ sáng ngày 21-5 (trước đó trường tổ chức lễ tổng kết và tuyên dương học sinh giỏi năm học 2017-2018).
Từ ngày 31-5 đến hết ngày 5-6, trường đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của thí sinh bao gồm: Phiếu đăng ký dự khảo sát, 2 ảnh 3x4 cm và bản sao học bạ hợp lệ.
Có đơn trực tuyến, phụ huynh vẫn đến trường nhận phiếu đăng ký khảo sát cho con ảnh 2 Dù có phát hành đơn trực tuyến nhưng nhiều phụ huynh vẫn đến trường nhận phiếu đăng ký cho con.
Được biết chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018-2019 là 525 học sinh. Điều kiện dự thi là tất cả học sinh đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học tại TPHCM, có điểm bài kiểm tra học kỳ 2 lớp 5 của hai môn Tiếng Việt và Toán từ 9 điểm trở lên.

Theo khuyến cáo của nhà trường, thời gian nhận hồ sơ dự tuyển kéo dài trong 6 ngày. Vì vậy, phụ huynh không nên tập trung nộp vào những ngày đầu tiên, tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng trà trộn lấy cắp tài sản cá nhân.

Có đơn trực tuyến, phụ huynh vẫn đến trường nhận phiếu đăng ký khảo sát cho con ảnh 3 Các phụ huynh trao đổi về thông tin cần điền trên phiếu đăng ký.

Kỳ khảo sát năng lực của thí sinh sẽ diễn ra vào ngày 14-6 với hai nội dung trắc nghiệm và tự luận bằng tiếng Anh, thời gian làm bài là 90 phút.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài, gây xáo trộn việc học tập và sinh hoạt của hàng triệu gia đình. Nhằm giúp phụ huynh và học sinh an tâm, biết cách phân bổ thời gian hợp lý trong thời gian nghỉ học, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2020 sẽ nhiều biến động

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 (gọi tắt Quy chế tuyển sinh) đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Với những điểm mới được đưa ra, dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong năm 2020 sẽ có nhiều biến động. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng