Cô giữ trẻ đáng gờm

Kênh TV Channel 4 (Anh) ngày 27-10 đã mở cuộc điều tra chuyện không xét kỹ nhân thân của cô bảo mẫu Claire Verity, người xuất hiện trong loạt phim truyền hình hướng dẫn phụ huynh nuôi dạy con cái  Bringing Up Baby, trong vai một cô giữ trẻ theo phong cách cứng rắn những năm 1950.

Cô bảo mẫu Verity trong phim Bringing Up Baby

Verity, 42 tuổi, khi diễn vai giữ trẻ trong loạt phim trên đã gây lo ngại cho các bậc phụ huynh và các tổ chức bảo vệ trẻ em, do “kỹ thuật” giữ trẻ của cô là để mặc em bé khóc, chỉ ru ngủ em bé 10 phút/ngày hoặc đem em bé ra ngoài trời lạnh “để hít thở không khí trong lành”.

Một tổ chức đã khẳng định, các phương pháp này “lạc hậu” và “có nguy cơ gây nguy hiểm cho em bé”, trong khi Hiệp hội Sức khỏe nhi khoa Anh nói cách để trẻ ngủ một mình trong phòng riêng là đi ngược hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm hạn chế số trẻ đột tử trong lúc ngủ. Người phát ngôn của Channel 4  thừa nhận đã có những “khuất tất” trong việc giao vai cho cô Verity, khi có người khoe với ban lãnh đạo kênh này rằng cô đã có 24 năm kinh nghiệm giữ trẻ, có nhiều bằng cấp.

Đây là lý do Channel 4 nhấn mạnh họ không cần phải thử việc đối với Verity. Khi tờ Times nêu vấn đề với đại diện của cô là Chloe Cunningham, thì “bà bầu” Công ty Management này nói cô Verity có trình độ cao, nhưng các tổ chức mà Verity khai đã cấp bằng cho cô lại nói họ chưa hề đào tạo cô bảo mẫu này. Times khẳng định cô Verity sinh năm 1965, xuất thân trong một gia đình chủ trương dùng biện pháp dạy con cứng rắn.

Các bậc phụ huynh Anh thì kết luận Channel 4 “lừa dối” khán giả. Verity đã nhận được những lời dọa giết, bị những bà mẹ phẫn nộ lên mạng  chỉ trích cô tàn ác với trẻ em, khiến Channel 4 đành cho cô nghỉ việc, với lý do giúp cô “bảo toàn tính mạng”. Vấn đề ở chỗ “nhà đài” muốn xây dựng một chương trình có tính giáo dục cao, lại có vẻ “chọn nhầm người”.

Theo tờ Times, cô Verity không có con cái, năm 1990 từng là chủ một hộp đêm, năm 2002 mở một tiệm bán kẹo chocolate và cô nói đó đều là ý tưởng của những gã “bạn trai điên rồ” của cô: “Tôi chỉ là mặt tiền mở shop cho họ. Mà chúng ta trong đời đều có những khoảnh khắc điên cuồng với những kẻ lạ mặt, đúng không nào ?”. Năm 1998, Verity làm vợ một cựu cầu thủ là Ian Houseman nhưng hai năm sau thì ly dị. Năm 2002, Verity khẳng định với tờ báo Anh Sunday Mirror, rằng chỉ 48 giờ sau khi nhận trông con cho nam danh ca lão tướng Mick Jagger của ban nhạc Rolling Stones (Anh), cô đã lên giường với Jagger….

DIÊN PHÚC (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác