Cô học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn trở thành đảng viên

Chi bộ Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) vừa tổ chức Lễ kết nạp đảng viên đối với em Bùi Nguyễn Quế Trân, học sinh lớp 12D2.
 Bùi Nguyễn Quế Trân tại lễ  kết nạp Đảng
Bùi Nguyễn Quế Trân tại lễ kết nạp Đảng

Thầy Hà Hữu Thạch, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết, phát triển Đảng trong học sinh không chỉ góp phần tăng số lượng đảng viên trẻ, mà còn tạo môi trường thi đua, động lực cho học sinh phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành.

Trước cờ Tổ quốc thiêng liêng, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, học sinh Bùi Nguyễn Quế Trân đã xúc động đọc lời tuyên thệ. Em cho biết, đứng vào hàng ngũ Đảng khiến em vừa vui mừng, hồi hộp xen lẫn tự hào. Em hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, học tập và phấn đấu để hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ. Để có được vinh dự này, nữ sinh đã miệt mài phấn đấu suốt nhiều năm học. Từ những năm tiểu học, em đã hăng hái tham gia tất cả hoạt động phong trào do trường tổ chức. Năm học lớp 3, Quế Trân đảm nhận vị trí Liên Đội phó Trường Tiểu học Lương Định Của (quận 3). Ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, cô bạn nhỏ đã theo chân các thầy, cô tham gia nhiều hoạt động giúp đỡ các mảnh đời khó khăn, trẻ em cơ nhỡ. Càng có cơ hội đi nhiều, tận mắt nhìn thấy nghị lực vươn lên, Quế Trân càng mong muốn cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng. 

Nếu những năm học cấp 1 và 2, Quế Trân không gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian giữa việc học và hoạt động đoàn thể thì lên cấp 3, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đoàn trường giao phó, Trân tranh thủ mọi thời gian, nhất là giờ ra chơi để ôn bài. Năm lớp 10, em là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, lớp 11 là Bí thư Đoàn trường và lớp 12 tiếp tục giữ vị trí Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường. 

Quế Trân cho biết, các hoạt động Đoàn, Đội rèn cho em kỹ năng chịu áp lực. Trong 3 năm học THPT, năm lớp 11 để lại cho em nhiều kỷ niệm khó quên. Được giao nhiệm vụ Bí thư Đoàn trường trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng, tất cả hoạt động chỉ triển khai online, Trân phải tự học hỏi, tìm cách hoạt động sao cho hiệu quả. Song song với việc tham gia hoạt động đoàn thể, trong học tập, cô bạn còn xuất sắc đạt Huy chương Bạc môn Địa lý tại Hội thi Olympic tháng 4 TPHCM mở rộng năm 2021 và Giải ba Học sinh giỏi cấp thành phố môn Địa lý năm 2022. Quế Trân là học sinh đầu tiên được kết nạp Đảng của Trường THPT Lê Quý Đôn.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.