Cơ hội du học Nhật Bản dành cho người trẻ

SGGP
Nhà Văn hóa Sinh viên (thuộc Thành đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM) giới thiệu học bổng Mitsubishi học Đại học tại Nhật Bản năm học 2020 - 2021 dành cho học sinh lớp 12 và SV năm nhất các khối ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ và cơ khí tại TPHCM.

Chương trình nhằm thực hiện văn bản ký kết hợp tác giữa Bộ GD-ĐT Việt Nam với Công ty Mitsubishi Heavy Industries Ltd (gọi tắt là MHI), Nhật Bản.

Theo đó, đợt này, chương trình dành 5 suất học bổng đào tạo đại học trong 6 năm. Đối tượng tham gia giành học bổng là SV năm thứ nhất (không quá 20 tuổi tính đến 31-12-2019), đang theo học các khối ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật công nghệ của các trường đại học, học viện (hệ chính quy tập trung) có kết quả 3 năm học THPT đạt từ 8,0 trở lên và điểm trung bình 3 môn thi THPT quốc gia dùng để xét tuyển đại học đạt từ 7,0 trở lên; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác cùng thời điểm với chương trình học bổng này; 

Chế độ học bổng gồm 3 giai đoạn: giai đoạn 1, chương trình sẽ cấp sinh hoạt phí cho mỗi SV khoảng 7,4 triệu đồng để học tiếng Nhật, dự thi TOEFL và làm visa tại Việt Nam; giai đoạn 2, chương trình cấp sinh hoạt phí cho mỗi SV 130.000 JPY/tháng và các chi phí để chuẩn bị nhập học, bảo hiểm y tế và vé máy bay sang Nhật; giai đoạn 3, các SV sẽ được cấp sinh hoạt phí khoảng 130.000 JPY/tháng và học phí 600.000 JPY/năm, vé máy bay khứ hồi về Việt Nam 1 lần/năm…

Các ứng viên có nhu cầu nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển theo 2 hình thức gồm hồ sơ trực tuyến và hồ sơ giấy. Với hồ sơ trực tuyến, ứng viên phải scan (quét) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF và đăng  ký tại http://tuyensinh.vied.vn.

Với hồ sơ giấy, ứng viên gửi 1 bộ hồ sơ giấy chính thức đăng ký dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế - Bộ GD-ĐT (số 35 Đại Cồ Việt, Hà Nội). Thời gian nhận sơ đến ngày 31-1-2020.

THANH LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục