Cổ phiếu chứng khoán và thép bứt phá, VN-Index vượt 1.200 điểm

SGGPO
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần (ngày 27-6) mặc dù thanh khoản vẫn còn thấp nhưng dòng tiền đã quay lại dòng cổ phiếu Bluechips khiến thị trường tăng điểm tích cực ngay từ đầu phiên.

Trong phiên giao dịch sáng 27-6, nhóm cổ phiếu Bluechips đã tăng mạnh như PNJ tăng 5,25%, GEX tăng 6,58%, VPB tăng 2,84%, MSN tăng 1,92%, VPB tăng 2,84%, VHM tăng 1,92%, CTG tăng 2,22%... Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán – được mệnh danh là hoa tiêu của thị trường cũng đã bật tăng đáng kể với đến hơn 30 mã cổ phiếu chứng khoán đều tăng, trong đó FTS, BSI tăng trần, các cổ phiếu SSI, VND, VCI, HCM… đều tăng từ 3-5%.

Đến phiên chiều, hàng loạt mã chứng khoán khác như HCM, ORS, VND, VIX, OGC, ORS… cũng đã tăng kịch biên độ. Sức mạnh của dòng cổ phiếu này đã nhanh chóng lan toả ra toàn thị trường, dòng tiền cũng nhanh chóng được nhập cuộc khiến nhiều cổ phiếu ngành thép cũng tăng bứt phá, trong đó, HSG tăng trần, HPG và NKG cũng tăng sát trần khi chốt phiên.

Cổ phiếu chứng khoán và thép bứt phá, VN-Index vượt 1.200 điểm ảnh 1 Nhóm cổ phiếu thép và chứng khoán bứt phá góp phần kéo VN-Index vượt 1.200 điểm trong phiên giao dịch 27-6

Trong phiên giao dịch này, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng đã tăng tích cực từ 1,5 – 4% như STB, VPB, CTG, KLB, ABB kéo VN-Index bật tăng gần 18 điểm, vượt mốc 1.200 điểm. Khối ngoại cũng mua ròng 250 tỷ đồng trên HoSE trong phiên giao dịch VN-Index lấy lại mốc quan trọng này. 

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,34 điểm (1,46%) lên 1.202,82 điểm với 340 mã tăng, 116 mã giảm và 58 mã đứng giá.

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 4,49 điểm (1,63%) lên 280,42 điểm với toàn sàn có 145 mã tăng, 51 mã giảm và 44 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường tăng hơn 12% so với phiên cuối tuần trước nhưng vẫn duy trì ở mức khá thấp với tổng giá trị khớp lệnh đạt 11.098 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi tọa đàm ngày 27-9

Thị trường chứng khoán gặp khó: Cơ hội "đổi đời” từ tích lũy cổ phiếu

 Các chuyên gia tại toạ đàm thừa nhận, bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực chuyên về đầu tư cũng “sứt đầu mẻ trán” trong giai đoạn đầu tư từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn như hiện nay lại có thể là cơ hội "đổi đời” của nhà đầu tư.

Thị trường

Địa ốc

Dấu ấn của The Grand Manhattan giữa trung tâm quận nhất

Với bất động sản hạng sang, khi mà những yếu tố thông thường như vị trí, tiện nghi hay dịch vụ đều ở mức vượt chuẩn, thì cảm xúc trở thành giá trị quyết định sau cùng. Bởi khách hàng không đơn thuần chỉ tìm kiếm một ngôi nhà, việc chọn lựa không gian sống còn để thỏa mãn “chất sống” riêng và khẳng định vị thế của chủ nhân.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />