Cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán bứt phá, VN-Index lập đỉnh mới 976,72 điểm

Với sự bức phá của nhóm cổ phiếu (CP) ngành chứng khoán  và ngân hàng khiến thị trường nhanh chóng hưng phấn, VN-Index tăng vọt gần 8 điểm khi chốt phiên.
VN-Index trong ngày 28-12 lập đỉnh mới sau 10 năm
VN-Index trong ngày 28-12 lập đỉnh mới sau 10 năm

Mặc dù trong phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán  sáng ngày 28-12 với tâm lý giao dịch cầm chừng của nhà đầu tư để chuẩn bị nghỉ lễ nên thị trường diễn biến khá thận trọng. Tuy nhiên, đến phiên giao dịch chiều, với sự bức phá của nhóm cổ phiếu (CP) ngành chứng khoán  và ngân hàng khiến thị trường nhanh chóng hưng phấn, VN-Index tăng vọt gần 8 điểm khi chốt phiên.

Các mã CP chứng khoán như  VND tăng trần 1.700 đồng/CP lên 21.100 đồng/CP, SSI tăng 950 đồng/CP  lên 28.650 đồng/CP, SHS cũng tăng 1.100 đồng/CP lên 21.000 đồng/CP… Hàng loạt mã CP ngân hàng cũng tăng mạnh như VCB tăng đến 1.600 đồng/CP lên 54.100 đồng/CP, CTG tăng 950 đồng/CP lên 24.250 đồng/CP, MBB tăng 550 đồng/CP lên 25.650 đồng/CP …

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 8,26 điểm (0,85%) lên 976,72 điểm với 150 mã CP tăng giá, 116 mã CP giảm giá và 70 mã CP đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 0,83 điểm (0,72%) lên 116,41 điểm với 85 mã CP tăng, 71 mã CP giảm và 189 mã CP đứng giá. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao với tổng trị giá hơn 5.300 tỷ đồng.

Đọc nhiều nhất

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Xác định chuyển đổi số là vấn đề “sống còn” trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nên các ngân hàng đi tiên phong; việc tập trung nguồn lực lớn đầu tư về công nghệ, con người, chuyển đổi số bắt đầu gặt hái “quả ngọt”.

Thị trường

Vàng SJC vượt 68 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới phục hồi tốt trong suốt thời gian nghỉ Tết nguyên đán kéo giá vàng SJC trong nước ngày 27-1 (mùng 6 tháng Giêng) tăng lên 68,4 triệu đồng/lượng, ngay cả khi giá vàng thế giới đang có phiên giảm điểm mạnh.

Địa ốc

Doanh nghiệp bất động sản tái cấu trúc

Sau khi Báo SGGP đăng 3 bài về tháo gỡ khó khăn cho các dự bất động sản (BĐS) nói chung và các dự án BĐS du lịch nói riêng trên các số báo ra ngày 13, 14, 16-1-2023, nhiều doanh nghiệp BĐS đã phản hồi rằng đang nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết khó khăn.

Nông nghiệp

Triển vọng làng số

Bằng các loại gia vị dân dã như: rau răm, riềng, khế, thì là, tỏi, ớt… nhưng với kỹ thuật kho cá cầu kỳ từ ủ tro đến đốt than, canh lửa…, những nồi cá chạch kho thơm - mềm - ngọt, không phải nơi nào cũng có, được người tiêu dùng đón nhận. Từ món ăn dân dã đó, người dân Yên Hòa (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) từng bước làm nên thương hiệu “làng số”, vang danh quốc tế.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.