"Con đường" của Võ Anh Vũ giành giải nhất Nhà biên kịch tài năng

Lấy ý tưởng từ câu chuyện dê trắng – dê đen, kịch bản "Con đường" của tác giả Võ Anh Vũ đã xuất sắc vượt qua gần 4.000 kịch bản khác để được vinh danh ở vị trí cao nhất tại cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017.

Sau hơn 3 tháng tham gia hành trình tìm kiếm ý tưởng, huấn luyện và phát triển kịch bản cũng như trải qua các buổi trình bày ý tưởng kịch bản đầy căng thẳng với các nhà sản xuất, kết quả chung kết của cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 do CGV tổ chức đã được công bố trong lễ trao giải vào tối 7-9.

6 kịch bản xuất sắc nhất đã vượt qua 3.802 bài thi trên cả nước để tham gia vào vòng thi cuối cùng trước khi những cái tên xuất sắc được công bố.

"Con đường" của Võ Anh Vũ giành giải nhất Nhà biên kịch tài năng ảnh 1 Võ Anh Vũ - thí sinh giành giải nhất cuộc thi . Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Theo đó,  Võ Anh Vũ (đội Phan Gia Nhật Linh) với kịch bản "Con đường" đã giành giải Nhất với giải thưởng tiền mặt 60 triệu đồng. Đồng thời, anh cũng có cơ hội được giới thiệu kịch bản tới các nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam, được làm việc với 1 nhà sản xuất/đạo diễn phim trong 1 năm do CGV hỗ trợ toàn bộ chi phí và tham dự LHP Quốc tế Busan tại Hàn Quốc.

"Con đường" thuộc thể loại tâm lý, hài, kể câu chuyện xoay quanh một đám tang đối đầu với một đám cưới trên một con đường quê. Võ Anh Vũ chia sẻ, anh viết kịch bản này dựa trên ý tưởng dê trắng – dê đen cùng đi qua cầu vốn đã rất nổi tiếng.

Giải nhì thuộc về Võ Thị Hoàng Yến với "Chúng ta còn là của nhau" thuộc thể loại hài hước, tình cảm. Trong khi đó "Vườn Hạ Huyền" của Hồ Thúc An giành giải 3 với câu chuyện mang màu sắc có phần huyền bí, pha chút kinh dị.

Cả hai cùng nhận giải thưởng tiền mặt lần lượt trị giá 40, 20 triệu đồng cùng cơ hội được giới thiệu kịch bản tới các nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam và tham dự LHP Quốc tế Busan tại Hàn Quốc.

Ba kịch bản: "Bức ảnh trang nhất (Trần Thị Phượng), "Những quý cô địa ngục: Bản giao kèo (Huỳnh Châu Ngọc) và "Thiết lập số phận" (Hoàng Phi Yến) cùng nhận giải khuyến khích.

Ông Dong Won Kwak, Tổng giám đốc công ty CGV cho biết: Tôi rất hài lòng về chất lượng kịch bản của 6 thí sinh ở vòng chung kết. Sau buổi trình bày ý tưởng với nhà sản xuất, các ý tưởng kịch bản đều thu hút sự quan tâm lớn của nhà sản xuất. Như cam kết, CGV sẽ có kế hoạch phát hành tốt nhất, cũng như sẵn sàng hỗ trợ về kinh phí đầu tư cho các kịch bản được chọn để sản xuất thành phim.”

"Con đường" của Võ Anh Vũ giành giải nhất Nhà biên kịch tài năng ảnh 2 6 gương mặt xuất sắc nhất đêm trao giải. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đúng như mục tiêu đã đặt ra, cuộc thi Nhà biên kịch tài năng dù lần đầu tiên tổ chức đã xây dựng được một sân chơi uy tín và chuyên nghiệp, đồng hành cùng các nhà sản xuất và đạo diễn trong hành trình nuôi dưỡng và phát triển những tài năng biên kịch trẻ đóng góp cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam.

Thành công hơn cả là trong buổi trình bày ý tưởng với nhà sản xuất, 6 kịch bản xuất sắc nhất cuộc thi đã nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà sản xuất. CGV sẽ tiếp tục sắp xếp những buổi làm việc giữa 6 thí sinh và các nhà sản xuất nhằm chọn ra những kịch bản xuất sắc nhất để sản xuất thành phim trong thời gian tới.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.