Con hẻm lầy lội

SGGP
Mấy ngày qua, người dân ở hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM liên tục gọi điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh về con hẻm quá lầy lội. 

Đầu hẻm 545 Nguyễn Xiển  có một bãi đất đã khiến con hẻm bị ngập càng lầy lội hơn

Đầu hẻm 545 Nguyễn Xiển có một bãi đất đã khiến con hẻm bị ngập càng lầy lội hơn

Qua xác minh, chỉ sau một con mưa vào buổi chiều hôm trước, con hẻm 545 Nguyễn Xiển đã bị ngập và đến trưa hôm sau, nước vẫn còn đọng ở nhiều điểm. Ngay khu vực đầu hẻm 545 Nguyễn Xiển, nước đọng một vũng rất lớn và dài. Một đống đất kéo dài hàng chục mét ở đầu hẻm càng làm con hẻm lầy lội và nhỏ hẹp. 

Ông Nguyễn Văn Luận, cư dân ở hẻm 545 Nguyễn Xiển, bức xúc kể: “Tôi về đây sống đã hơn chục năm. Lúc đó, chưa đô thị hóa như bây giờ, nhưng khi mưa không bao giờ ngập. Bởi lẽ, quanh đây đã có nhiều ao, hồ và thoát nước rất tốt. Tuy nhiên, kể từ khi cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Xiển và công trình khu dân cư cao cấp ở phía đối diện được xây dựng, đưa vào hoạt động thì khu vực không còn lối thoát nước. Đường cao hơn nhà dân, người có điều kiện thì nâng nền, nhưng vẫn còn nhiều nhà chưa nâng, vì vậy khi mưa, nước tràn vào nhà lênh láng. Một số nhà nâng nền nhưng không cao, nên khi đường ngập nước, xe tải, xe ô tô lưu thông đã đẩy nước vào nhà. Một hộ dân trong hẻm đã đổ đất để nâng đường hẻm. Tuy nhiên, đó là đất sình nên mưa xuống càng làm con hẻm lầy lội nghiêm trọng”.

Một số hộ dân cho biết, trước đây, chính quyền địa phương đã khảo sát và có kế hoạch nâng cấp hẻm 545 Nguyễn Xiển. Tuy nhiên, đến nay kế hoạch trên vẫn chưa được thực hiện.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em nhỏ học tập phản xạ, né tránh trước những tình huống xấu tại lớp học võ ở Nhà Thiếu nhi quận 12. Ảnh: BÙI TUẤN

Dạy trẻ kỹ năng tự phòng vệ

Thời gian qua, nhiều vụ việc xâm hại trẻ nhỏ liên tiếp xảy ra. Mới đây nhất, một nam giáo viên ở xã Đông Long (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) bị tố xâm hại nhiều nữ học sinh lớp 5 do mình chủ nhiệm, gây phẫn nộ trong dư luận. Để giúp trẻ tránh nguy cơ bị xâm hại, các chuyên gia đề nghị phụ huynh cần quan tâm, dạy trẻ kỹ năng sống và phòng vệ ngay từ khi còn nhỏ. 

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Cơ quan trả lời

Bãi rác tự phát đã được dọn dẹp

Đường dây nóng Báo SGGP ngày 15-4 có bài viết “Đổ rác ngay dưới biển cấm” phản ánh đoạn đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) dù có biển báo cấm đổ rác nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác sinh hoạt tràn lan ra khu vực, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Từ thư bạn đọc

Điện thoại bỗng dưng bị trừ tiền trong tài khoản

Gần 2 tháng nay, cứ vài ngày là tôi thử kiểm tra tài khoản điện thoại của mình và tôi rất lấy làm khó chịu. Không biết chuyện gì xảy ra mà tài khoản của tôi liên tục bị trừ tiền cước. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.