“Con trai đã chết” của ông Gaddafi xuất hiện trên truyền hình

(SGGPO).- Hãng AFP ngày 11-8 đưa tin, Khamis (ảnh), người con trai của Tổng thống Libya Gaddafi bị phe nổi dậy loan tin đã chết, bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình vào ngày 10-8.

Theo bản tin của truyền hình Libya, ông Khamis mặc quân phục đến bệnh viện thăm các nạn nhân bị thương do bom đạn của NATO. Đây cũng là lần đầu tiên sau khi bị cho là đã chết trong vụ ném bom của NATO ở thị trấn Zliten vào ngày 5-8, ông Khamis mới xuất hiện trước công chúng.

Trước đó, phía chính quyền Gaddafi cũng đã lên tiếng phủ nhận thông tin Khamis đã chết. Khamis là một trong những người con xuất sắc và được đào tạo bài bản của Đại tá Gaddafi, hiện đang giữ vị trí chỉ huy Lữ đoàn số 32 của Libya, một trong những đơn vị tinh nhuệ và trung thành nhất của ông Gaddafi.

Trong khi đó, phe nổi dậy vẫn tiếp tục khẳng định ông Khamis đã chết trong vụ ném bom. Hiện nay, Mỹ và các nước châu Âu đang thảo luận tiếp các lệnh trừng phạt mới nhằm vào chính quyền ông Gaddafi.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Độc diễn cho… một khán giả

Trong lúc các phòng hòa nhạc ở Thụy Sĩ phải đóng cửa vì giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, các nhạc công thuộc Orchester de la Suisse Romande - dàn nhạc giao hưởng có tiếng ở nước này, đã tìm ra cách tiếp cận độc đáo với người yêu âm nhạc cả nước.