“Con trai đã chết” của ông Gaddafi xuất hiện trên truyền hình

(SGGPO).- Hãng AFP ngày 11-8 đưa tin, Khamis (ảnh), người con trai của Tổng thống Libya Gaddafi bị phe nổi dậy loan tin đã chết, bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình vào ngày 10-8.

Theo bản tin của truyền hình Libya, ông Khamis mặc quân phục đến bệnh viện thăm các nạn nhân bị thương do bom đạn của NATO. Đây cũng là lần đầu tiên sau khi bị cho là đã chết trong vụ ném bom của NATO ở thị trấn Zliten vào ngày 5-8, ông Khamis mới xuất hiện trước công chúng.

Trước đó, phía chính quyền Gaddafi cũng đã lên tiếng phủ nhận thông tin Khamis đã chết. Khamis là một trong những người con xuất sắc và được đào tạo bài bản của Đại tá Gaddafi, hiện đang giữ vị trí chỉ huy Lữ đoàn số 32 của Libya, một trong những đơn vị tinh nhuệ và trung thành nhất của ông Gaddafi.

Trong khi đó, phe nổi dậy vẫn tiếp tục khẳng định ông Khamis đã chết trong vụ ném bom. Hiện nay, Mỹ và các nước châu Âu đang thảo luận tiếp các lệnh trừng phạt mới nhằm vào chính quyền ông Gaddafi.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.