Công an TPHCM trao quà cho người nước ngoài bị ảnh hưởng dịch Covid-19

SGGP
Ngày 24-9, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TPHCM phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Nga đã đến tận nhà, tặng quà cho người nước ngoài bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Tin liên quan

Có 32 phần quà được trao đến 32 trường hợp người nước ngoài với nhiều quốc tịch như Nga, Ai Cập, Pháp, Hàn Quốc, Anh… Mỗi phần quà gồm gạo, sữa, bánh, xúc xích và rau củ...
Công an TPHCM trao quà cho người nước ngoài bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh 1 Công an TPHCM trao quà cho người nước ngoài bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Ảnh: VĂN MINH
Đây đều là những nhu yếu phẩm cần thiết cho các gia đình trong điều kiện dịch bệnh, nhất là những trường hợp người nước ngoài hiện đang làm việc, sinh sống tại TPHCM. Dịch bệnh kéo dài, thành phố thực hiện giãn cách xã hội, những người nước ngoài cũng tạm nghỉ việc, không có thu nhập, hạn chế ra đường và gặp khá nhiều khó khăn, thiếu thốn. Hầu hết mọi người đều bất ngờ, xúc động khi được lực lượng công an đến tận nhà trao quà và cảm ơn sự chia sẻ, quan tâm của lực lượng Công an TPHCM.
Công an TPHCM trao quà cho người nước ngoài bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh 2 Cán bộ Công an TPHCM hỏi thăm một người nước ngoài. Ảnh: VĂN MINH
Là những người sống, làm việc tại TPHCM thời gian khá lâu, anh Polienko Vadim, quốc tịch Nga đã tạm nghỉ việc 3 tháng nay. Không có lương, anh phải dùng đến số tiền dự phòng và tiêu xài thật tiết kiệm.
Những phần quà thiết thực này của Công an TPHCM phần nào chia sẻ khó khăn, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để người dân thực hiện nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó” trong thời gian TPHCM siết chặt giãn cách xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Giao thông - Đô thị

Gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay Sa Pa

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng cảng hàng không Sa Pa, Lào Cai theo phương thức đối tác công - tư (PPP) với tổng mức đầu tư hơn 6.948 tỷ đồng.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn