Công an TPHCM triệt phá đường dây buôn lậu máy móc, thiết bị từ Nhật

SGGPO

Đường dây buôn lậu máy móc, thiết bị từ Nhật Bản về Việt Nam đặc biệt lớn vừa bị Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (PC46) - Công an TPHCM triệt phá.

       

Hàng nhập lậu bị phát hiện​

Hàng nhập lậu bị phát hiện​

Ngày 28-8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Trần Quốc Vương (SN 1977, ngụ quận 10), Vũ Văn Dũng (SN 1976, tạm trú quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi "Buôn lậu".

Hai bị can này được xác định cầm đầu đường dây buôn lậu máy móc, thiết bị từ Nhật Bản về Việt Nam đặc biệt lớn vừa bị Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (PC46) - Công an TPHCM triệt phá.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy thông qua quan hệ với một số thương nhân tại Nhật Bản, Trần Quốc Vương THU gom máy móc, thiết bị được sản xuất trước năm 2000 rồi giao cho Vũ Văn Dũng dùng pháp nhân của nhiều công ty do Dũng thành lập làm thủ tục nhập khẩu theo hình thức bao trọn gói, giao hàng đến tận kho của Vương.

Dũng đã chỉ đạo các nhân viên dưới quyền làm giả toàn bộ hồ sơ nhập khẩu để mở tờ khai nhập khẩu máy móc, thiết bị không đúng với thực tế hàng hóa nhập khẩu. Bằng thủ đoạn trên, Vương và Dũng nhập lậu trót lọt hàng trăm container máy móc, thiết bị thuộc diện cấm nhập đưa về Việt Nam tiêu thụ.

Công an TPHCM triệt phá đường dây buôn lậu máy móc, thiết bị từ Nhật ảnh 1 Tang vật trong vụ án 

Khám xét hàng loạt kho chứa hàng của các công ty Trần Lê Minh, Gia Hưng, Khánh Huy, Phòng PC46 - Công an TPHCM phát hiện, thu giữ hàng ngàn tấn máy móc, thiết bị đã qua sử dụng có nguồn gốc nhập lậu từ Nhật Bản. Đồng thời cơ quan công an phát hiện, thu giữ số lượng lớn hồ sơ, giấy tờ, tài liệu, con dấu liên quan đến việc nhập lậu hàng hóa của các công ty trên; trong đó có rất nhiều con dấu, chữ ký tên nước ngoài, các tài liệu có con dấu, chữ ký khống (để trống phần nội dung) của một số cơ quan, đơn vị và các con dấu của nhiều công ty do Dũng thành lập, điều hành, là đầu mối nhập lậu hàng hóa cho nhiều chủ hàng với số lượng rất lớn.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ các đường dây buôn lậu và các đối tượng khác có liên quan.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật ở Hà Nội: Ông Nguyễn Đức Chung được xác định là chủ mưu

Vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật ở Hà Nội: Ông Nguyễn Đức Chung được xác định là chủ mưu

(SGGP).- Ngày 21-11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thông báo đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" xảy ra tại Hà Nội và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao để truy tố về tội "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" đối với 4 bị can, trong đó có ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.