Công bố kết quả thi đánh giá năng lực đợt 2: Bài thi cao nhất đạt 1.107 điểm

SGGPO

ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 trên website https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn. Trong đó, bài thi cao nhất đạt 1.107 điểm và thấp nhất là 212 điểm (thang điểm 1.200).


TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM cho biết, Kỳ thi ĐGNL đợt 2 có 38.774 thí sinh dự thi (tỷ lệ dự thi/đăng ký là 96,08%) trong đó có 25.255 thí sinh đã dự thi đợt 1.

Phân tích kết quả thi cho thấy điểm trung bình của thí sinh là 671,9 điểm; có 61 thí sinh trên 1.000 điểm. Thí sinh đạt điểm thi cao nhất là 1.107 điểm và thấp nhất là 212 điểm.

Công bố kết quả thi đánh giá năng lực đợt 2: Bài thi cao nhất đạt 1.107 điểm  ảnh 1
Đánh giá về phổ điểm của đợt thi này so với đợt 1, TS Chính nhận định: “Phân bố điểm đợt 2 có phần ‘lệch phải’ cho thấy kết quả của đợt này có phần cao hơn đợt 1.  Điều này là do 65% thí sinh ở đợt 2 đã tham gia đợt thi trước. Kết quả đợt 2 của nhóm thí sinh này tăng rất ít so với kết quả đợt 1 (điểm trung vị đợt 1 là 692 điểm, đợt 2 là 702 điểm). Từ đó cho thấy đề thi mang tính ổn định cao”.
Công bố kết quả thi đánh giá năng lực đợt 2: Bài thi cao nhất đạt 1.107 điểm  ảnh 2
TS Nguyễn Quốc Chính lưu ý thêm, tính chung cho cả hai đợt thi năm 2022, có gần 120.000 thí sinh dự thi. Phân bố điểm của thí sinh (sử dụng kết quả thi cao nhất của thí sinh nếu dự thi cả 2 đợt) có dạng phân bố chuẩn và trải rộng, phân loại thí sinh cao nên thuận lợi cho việc xét tuyển.

“Phân bố điểm hơi "lệch trái" nhẹ thể hiện kết quả thi có phần thấp hơn các năm trước. Nguyên nhân một phần có thể do nhóm thí sinh năm 2022 bị ảnh hưởng bởi các điều kiện khó khăn hơn các năm trước như lịch học bị gián đoạn, hình thức học tập chuyển sang trực tuyến…” - TS Chính phân tích.

Từ chiều 31-5, thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên hệ thống. Từ ngày 10-6, Giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện theo hình thức thư bảo đảm đến địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký trước đó.

Dự kiến trước ngày 30-6 (tức trước kỳ thi tốt nghiệp THPT), các đơn vị trong hệ thống ĐH Quốc gia TPHCM sẽ lọc ảo, xét tuyển chung và công bố kết quả thí sinh trúng tuyển. Đối với các đơn vị ngoài, đơn vị sẽ căn cứ vào số liệu được cung cấp để có phương án tuyển sinh phù hợp.
 Kỳ thi ĐGNL năm 2022 của ĐH Quốc gia TPHCM thu hút 86 cơ sở giáo dục đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển. Trong đó, 62 đơn vị sử dụng cùng hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn với 1.589 ngành học. Sau 2 đợt thi tại 17 tỉnh/thành phố, gần 93 ngàn thí sinh đã đăng ký 380.000 nguyện vọng.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Trưa 9-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh tự do chưa có tài khoản đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />