Công dân Lebanon ở nước ngoài bỏ phiếu bầu quốc hội

SGGP
Ngày 6-5, công dân Lebanon ở nước ngoài đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội của nước này.

Theo Prensa Latina, tổng cộng 225.114 cử tri Lebanon sống ở nước ngoài đã đăng ký bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2022. Những cử tri này sẽ đi bỏ phiếu tại 59 quốc gia, nhưng chỉ 10 quốc gia trong số này sẽ chứng kiến giai đoạn bỏ phiếu đầu tiên vào ngày 6-5. Đây là những nước có ngày cuối tuần rơi vào thứ sáu và thứ bảy. Cuộc bỏ phiếu giai đoạn 2 diễn ra vào ngày 8-5 tại các quốc gia có ngày cuối tuần rơi vào thứ bảy và chủ nhật. 

Cuộc bầu cử quốc hội tại Lebanon dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15-5, với tổng cộng 718 ứng cử viên tham gia tranh cử vào cơ quan lập pháp gồm 128 ghế. Nhiệm kỳ của quốc hội hiện tại, được bầu cách đây 4 năm, sẽ kết thúc vào ngày 21-5-2022.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
" />