Cộng đồng quốc tế cam kết viện trợ 6 tỷ USD cho Syria

Theo AP, tại phiên bế mạc Hội nghị ủng hộ tương lai Syria và khu vực diễn ra ở Brussels (Bỉ), cộng đồng quốc tế đã cam kết đóng góp 6 tỷ USD để viện trợ nhân đạo cho người dân và người di cư Syria trong năm 2017.

Ngoài những cam kết về viện trợ nhân đạo, hội nghị Brussels còn đưa ra những nội dung dự kiến chuẩn bị cho công cuộc tái thiết Syria dưới sự bảo trợ của cộng đồng quốc tế trong trường hợp đạt được hòa bình tại nước này.

Người dân Syria tại nơi lánh nạn ở Jibreen, ngoại ô phía đông thành phố Aleppo, Syria. (Ảnh: UNICEF)

Liên hiệp quốc ước tính năm 2017 cần khoảng 8,1 tỷ USD dành cho các chương trình viện trợ nhân đạo, trong đó 4,7 tỷ USD cho người di cư Syria và cộng đồng các nước trong khu vực tiếp nhận người di cư. Hội nghị Brussels là bước tiếp nối của Hội nghị London (Anh) về ủng hộ Syria và khu vực diễn ra vào hồi năm ngoái. Cách đây một năm, cộng đồng quốc tế đã cam kết cấp 11 tỷ USD viện trợ cho người dân Syria từ nay đến năm 2020 để giải quyết khủng hoảng nhân đạo.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.