Cộng đồng quốc tế cam kết viện trợ 6 tỷ USD cho Syria

Theo AP, tại phiên bế mạc Hội nghị ủng hộ tương lai Syria và khu vực diễn ra ở Brussels (Bỉ), cộng đồng quốc tế đã cam kết đóng góp 6 tỷ USD để viện trợ nhân đạo cho người dân và người di cư Syria trong năm 2017.

Ngoài những cam kết về viện trợ nhân đạo, hội nghị Brussels còn đưa ra những nội dung dự kiến chuẩn bị cho công cuộc tái thiết Syria dưới sự bảo trợ của cộng đồng quốc tế trong trường hợp đạt được hòa bình tại nước này.

Người dân Syria tại nơi lánh nạn ở Jibreen, ngoại ô phía đông thành phố Aleppo, Syria. (Ảnh: UNICEF)

Liên hiệp quốc ước tính năm 2017 cần khoảng 8,1 tỷ USD dành cho các chương trình viện trợ nhân đạo, trong đó 4,7 tỷ USD cho người di cư Syria và cộng đồng các nước trong khu vực tiếp nhận người di cư. Hội nghị Brussels là bước tiếp nối của Hội nghị London (Anh) về ủng hộ Syria và khu vực diễn ra vào hồi năm ngoái. Cách đây một năm, cộng đồng quốc tế đã cam kết cấp 11 tỷ USD viện trợ cho người dân Syria từ nay đến năm 2020 để giải quyết khủng hoảng nhân đạo.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.