Công nghệ giám sát và quan trắc tàu thuyền từ vũ trụ

Hội thảo “Giới thiệu công nghệ giám sát và quan trắc tàu thuyền từ vũ trụ” do Công ty Thương mại châu Á - Thái Bình Dương (Canada) tổ chức,  với sự tham gia của các nhà quản lý trong lĩnh vực biển, đảo, cảnh sát biển, hàng hải và Bộ Quốc phòng.

Với công nghệ này, các cơ quan chức năng có thể quan sát được tất cả các tàu thuyền hiện có trên toàn thế giới. Đặc biệt, khi sử dụng công nghệ giám sát và quan trắc tàu thuyền từ vũ trụ, cơ quan chức năng nhanh chóng phát hiện được những loại tàu thuyền có dấu hiệu bất thường như tàu cấm, hay những con tàu đang bị tai nạn để báo về cơ quan chuyên trách xử lý hoặc cứu trợ.

P.TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện "Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” trên web

Thí điểm ứng dụng “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19”

Hội Tin học TPHCM cho biết, ứng dụng với tên gọi “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” đã được đưa vào thử nghiệm tại TPHCM. Ứng dụng được thiết kế trên nhiều nền tảng Web-app, Mobile-app và được vận hành trên hệ điều hành iOS và Android tại benhnhancovid.info 

Sản phẩm công nghệ

Keysight Technologies giới thiệu công cụ cải thiện vùng phủ sóng 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) cho hay, bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Câu chuyện công nghệ

Nhiều cách bảo vệ tài chính an toàn trên môi trường trực tuyến

Trojan ngân hàng nhắm vào nền tảng di động (hay còn gọi là banker) thường được tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Những chương trình độc hại này thoạt nhìn giống như các ứng dụng tài chính hợp pháp khác, nhưng khi nạn nhân nhập thông tin bảo mật để truy cập tài khoản thì kẻ tấn công cũng lấy được quyền truy cập vào các thông tin riêng tư này.

 

Thị trường - chính sách