Công nghiệp xanh hút vốn ngoại

SGGP
Theo Savills Việt Nam, xu hướng phát triển bền vững (công nghiệp xanh) ở Việt Nam đang trở nên rõ nét.

Tháng 3 năm nay, tập đoàn sản xuất đồ chơi trẻ em Lego của Đan Mạch đã hiện diện tại Việt Nam với dự án xây dựng nhà máy sản xuất có tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ USD đặt ở tỉnh Bình Dương. Đây là nhà máy thứ 6 của Lego trên toàn thế giới và là nhà máy thứ 2 tại châu Á. Thương vụ của tập đoàn sản xuất đồ chơi trẻ em đã đánh dấu son trong việc thu hút vốn đầu tư sạch vào Việt Nam.  

Một số ý kiến cho rằng, Việt Nam cần coi yếu tố xanh như là một điều kiện cần thiết trong phát triển công nghiệp. Mô hình khu công nghiệp xanh đem lại lợi ích cho nhiều phía. Đứng từ góc độ của doanh nghiệp, nhà máy đạt chứng chỉ xanh sẽ giúp họ đạt được những yêu cầu từ Chính phủ và mục tiêu phát triển bền vững của bản thân doanh nghiệp. Bởi vậy, các dự án đáp ứng được tiêu chuẩn môi trường đang được nhiều bên quan tâm và tìm kiếm, không chỉ nhà đầu tư trong nước mà cả ngoài nước. 

AN HẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng bộ giải pháp giảm phát thải khí mêtan

Đồng bộ giải pháp giảm phát thải khí mêtan

Tại Hội nghị COP 26, Việt Nam đã cam kết giảm phát thải khí mêtan toàn cầu, với mục tiêu đóng góp giảm ít nhất 30% tổng lượng phát thải khí mêtan vào năm 2030 so với năm 2020 trong các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, quản lý chất thải rắn, xử lý nước thải, khai thác dầu khí, khai thác than và tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Sóc Trăng có thêm 18 sản phẩm OCOP

Tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức lễ công bố kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đợt 1-2022.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />