Công nhận 32 kỷ lục VN mới

32 kỷ lục Việt Nam mới của các cá nhân và đơn vị đã được trao tặng sáng 27-3 trong chương trình Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 18 do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam (Vietkings) tổ chức tại TPHCM.  Đây là các kỷ lục được thẩm định và xác lập trong tổng số gần 300 đề cử công nhận kỷ lục trong cả nước gửi về Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam trong năm 2009.

(SGGP). – 32 kỷ lục Việt Nam mới của các cá nhân và đơn vị đã được trao tặng sáng 27-3 trong chương trình Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 18 do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam (Vietkings) tổ chức tại TPHCM.  Đây là các kỷ lục được thẩm định và xác lập trong tổng số gần 300 đề cử công nhận kỷ lục trong cả nước gửi về Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam trong năm 2009.

Trong 32 kỷ lục mới có 20 kỷ lục cá nhân, chủ yếu trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, tôn vinh khả năng đặc biệt và sự sáng tạo, vươn lên trong cuộc sống của nhiều kỷ lục gia Việt Nam.

Bức tranh thủy mặc về hoa dài nhất (dài 4,1m, cao 1,25m) mang tên “Phú quý trường xuân” của họa sĩ Trương Hán Minh được công nhận kỷ lục dịp này, đã được trao tặng cho Tổ chức OperationSmile để bán đấu giá gây quỹ từ thiện giúp phẫu thuật cho các em bị dị tật hở hàm ếch.

Một kỷ lục khác là bức tranh thủ công mỹ nghệ bằng chất liệu gỗ thếp vàng mang tên Thiên Long Việt Đồ (cao 5,8m, ngang 3,1m), chạm hình 1.000 con rồng thể hiện bản đồ Việt Nam của nghệ nhân Ngọc Minh (Quảng Nam) cũng được trao tặng cho Ban chỉ đạo quốc gia 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

12 kỷ lục đơn vị được trao cho các sản phẩm đặc biệt như bộ tự điển chữ Nôm lớn nhất của hai tác giả Trương Đình Tín và Lê Quý Ngưu, bộ lịch blog độc bản về lịch sử Việt Nam lớn nhất (kích thước 1,3 x 2m, nặng 800kg, bằng chất liệu vải silk), thạp đồng đúc mới lớn nhất (cao 1,51m, nặng 288kg), chai dầu ăn lớn nhất (dung tích 95 lít, cao 1,7m), chiếc bánh dày lớn nhất (nặng 2.010kg, đường kính 2,01m).

Một trong những kỷ lục tập thể đáng chú ý của năm (phá kỷ lục năm 2008) là kỷ lục về số người hiến máu nhân đạo nhiều nhất trong một ngày (lễ hội Xuân hồng của Viện Truyền máu - Huyết học Trung ương với 14.384 người tham dự và 4.158 đơn vị máu được hiến).

P.Trung

Đọc nhiều nhất

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng

Để tài năng không phải lãng phí

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng, đại diện duy nhất của Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim (LHP) Cannes 2023, đã nhận được tràng pháo tay dài 5 phút sau buổi công chiếu. Để có được sự tôn vinh ấy, là cả một hành trình dài với nhiều nỗ lực của đạo diễn và ê kíp.

Phim

Cannes 2023 - Hào nhoáng và quyết liệt

Với vị trí đẹp như tranh vẽ bên bờ biển French Riviera và lịch sử lâu đời, Cannes vẫn là liên hoan phim (LHP) uy tín bậc nhất. Phiên bản năm nay, như thường lệ vẫn đầy tráng lệ và rất nhiều điểm nhấn đặc biệt.