Công ty Cổ Phần Xử Lý Chất Thải Việt Nam - Long An (VWS-LA) tập huấn PCCC tại Khu Công nghệ Môi trường xanh

SGGPO
Lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ của VWS-LA tại Khu Công nghệ Môi trường xanh (Long An) luôn túc trực 24/24 để sẵn sàng hỗ trợ, ứng cứu kịp thời khi có sự cố liên quan đến cháy rừng.

Công ty Cổ Phần Xử Lý Chất Thải Việt Nam - Long An (VWS-LA) tập huấn PCCC tại Khu Công nghệ Môi trường xanh

Ngày 29-3, Công ty Cổ Phần Xử Lý Chất Thải Việt Nam - Long An (VWS-LA) đã phối hợp với Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Long An tổ chức buổi tập huấn PCCC và ứng cứu sự cố cho lực lượng tại chỗ của dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh (Long An), thuộc Công ty VWS-LA.

Tại đây, lực lượng PCCC của VWS-LA đã được tập huấn một số kiến thức cơ bản về PCCC, cứu nạn cứu hộ cũng như thực hành PCCC rừng khi có sự cố.

VWS-LA tập huấn PCCC tại Khu Công nghệ Môi trường xanh  ảnh 1
Khu Công nghệ Môi trường xanh nằm trên địa bàn xã Tân Long, huyện Thủ Thừa có diện tích 1.760ha rừng. Khu do Đội Phòng cháy, chữa cháy rừng thuộc Công ty Cổ phần Xử lý chất thải Việt Nam - Long An quản lý. Với lực lượng phòng cháy, chữa cháy rừng chuyên nghiệp gồm 17 người, trực 24/24  sẵn sàng dập lửa ngay khi có sự cố xảy ra.
VWS-LA tập huấn PCCC tại Khu Công nghệ Môi trường xanh  ảnh 2
Ông Dương Văn Cường, Giám đốc hành chính VWS-LA cho biết, Khu Công nghệ Môi trường xanh giáp quốc lộ N2 và Đường tỉnh 818, vào mùa khô nguy cơ cháy rừng do khách đi đường thiếu ý thức vứt tàn thuốc khá cao (năm 2020 xảy ra vài vụ cháy nhỏ). Đặc biệt, trong rừng vào mùa này có nhiều tổ ong ruồi nên có nhiều người vào đây dùng đuốc hun khói để lấy tổ ong, nếu để lại tàn, có thể gây cháy và nếu phát hiện chậm có thể cháy lan và gây cháy lớn.
VWS-LA tập huấn PCCC tại Khu Công nghệ Môi trường xanh  ảnh 3
“Công ty luôn đề cao cảnh giác về công tác PCCC rừng. Do đó hàng năm, VWS-LA đều có tổ chức cho tất cả công nhân viên trong Khu Công nghệ Môi trường xanh tập huấn PCCC và cứu nạn cứu hộ do Công an PCCC tỉnh Long An hỗ trợ, nhằm mục đích để anh em thao tác tốt hơn khi có sự cố. Công ty còn thường xuyên phối hợp UBND các xã giáp ranh tăng cường tuần tra, nhắc nhở các hộ dân và cắm biển báo cấm lửa để đề phòng cháy rừng” – ông Cường cho hay.

Năm 2012 chính phủ Việt Nam, TPHCM và tỉnh Long An đã chấp thuận cho ông David Dương thành lập Công ty Cổ phần Xử lý Chất thải Việt Nam - Long An (VWS- LA) và đã giao 1.760 ha đất tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An để công ty VWS-LA đầu tư dự án khoảng 800 triệu USD cho giai đoạn I. 

Dự án Khu Công Nghệ Môi Trường Xanh có các công nghệ phù hợp nhất để xử lý rác thải, sản xuất ra các sản phẩm có lợi từ rác, tổng quy mô xử lý ước tính khoảng 30.000 tấn/ngày. Đây là dự án mà ông David Dương đã ấp ủ và nghiên cứu nhiều năm với ước nguyện sẽ là cầu nối cho Việt Kiều cùng tham gia mua cổ phần đầu tư vào một dự án tầm vóc quốc tế góp phần phát triển khoa học công nghệ, môi trường và phát triển kinh tế theo lời kêu gọi của chính phủ Việt Nam đối với Việt Kiều.

UYÊN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

USAID tài trợ doanh nghiệp Việt Nam giảm phát thải khí nhà kính

USAID tài trợ doanh nghiệp Việt Nam giảm phát thải khí nhà kính

Ngày 28-6, tại TPHCM, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ KH-ĐT tổ chức tập huấn “Tổng quan về các yêu cầu giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ chế carbon: Thách thức và giải pháp ban đầu cho doanh nghiệp”. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />