Công ty Kim Loan Quê Tôi bị phạt 40 triệu đồng vì xây dựng không phép

Ngày 24-3, ông Nguyễn Văn Quận,  Bí thư – Chủ tịch TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, cho biết đã có quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng về hành vi xây dựng không phép đối với Công ty TNHH Phát triển đầu tư Kim Loan Quê Tôi (Công ty Kim Loan Quê Tôi).

 Công ty Kim Loan Quê Tôi bị phạt 40 triệu đồng vì xây dựng không phép ảnh 1 Khu liên hợp vui chơi, giải trí sinh thái của Công ty Kim Loan Quê Tôi

Theo đó, liên quan đến hành vi xây dựng không phép tại Khu liên hợp vui chơi, giải trí sinh thái của Công ty Kim Loan Quê Tôi, UBND TP Sóc Trăng đã ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng về hành vi xây dựng không phép đối với đơn vị này.

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư - Chủ tịch TP Sóc Trăng, cho biết quyết định xử phạt hành chính sẽ được triển khai trong ngày hôm nay.

Trong khi đó, ông Trần Hoàng Hợp, Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, cũng cho biết thêm: Liên quan đến hành vi sai phạm về đất đai của Công ty Kim Loan Quê Tôi, do vượt thẩm quyền xử lý của UBND TP Sóc Trăng, nên ngành chức năng của thành phố đã phối hợp, tham mưu lên tỉnh để xử lý theo quy định.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã có công văn yêu cầu xử lý nghiêm công trình xây dựng không đúng quy định của Công ty Kim Loan Quê Tôi.

Công văn yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp UBND TP Sóc Trăng rà soát, xác minh, kiểm tra việc xây dựng công trình không đúng quy định của Công ty Kim Loan Quê Tôi (tại phường 10, TP Sóc Trăng theo nội dung báo chí nêu).

Đồng thời, xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức vi phạm trật tự xây dựng theo quy định. Bên cạnh đó, xử lý trách nhiệm cá nhân, cơ quan chức năng có liên quan để xảy ra tình trạng xây dựng không đúng quy định, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả xử lý trong tháng 4-2021.

Trước đó, dư luận tại Sóc Trăng trước đó xôn xao trước việc Khu liên hợp vui chơi, giải trí sinh thái (khoảng 1ha) của Công ty Kim Loan Quê Tôi ngang nhiên xây dựng nhiều hạng mục không phép và xây trên đất chưa chuyển mục đích sử dụng. Hành vi sai phạm này dù đã bị cơ quan chức năng nhắc nhở và xử phạt nhưng công ty vẫn tái phạm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Vụ án AIC: Luật sư phân tích về việc bị cáo bỏ trốn được người bào chữa kháng cáo thay

Mới đây, luật sư của bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế - AIC) cùng những người bào chữa cho các bị cáo khác đang bỏ trốn có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm trong vụ án vi phạm về đấu thầu tại dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.