Công ty Netflix quảng cáo trò chơi điện tử trên mạng không phép

Ngày 10-4, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử có văn bản yêu cầu Công ty Netflix dừng việc quảng cáo, phát hành trò chơi điện tử không phép, nếu không thực hiện sẽ xử lý theo quy định của luật pháp Việt Nam.

Các trò chơi điện tử trên mạng không phép được Netflix quảng cáo
Các trò chơi điện tử trên mạng không phép được Netflix quảng cáo

Qua rà soát, kiểm tra các dịch vụ trên mạng, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) phát hiện Công ty Netflix đang quảng cáo trò chơi điện tử không phép trên ứng dụng Netflix cung cấp cho người dùng Việt Nam và cung cấp nhiều trò chơi điện tử trên Appstore Việt Nam và Google Play Store Việt Nam khi chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Hoạt động trên vi phạm quy định tại Điều 31 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15-7-2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Vì vậy, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu Công ty Netflix dừng việc quảng cáo, phát hành trò chơi điện tử của công ty này trên ứng dụng Netflix và trên Appstore Việt Nam và Google Play store Việt Nam trước ngày 25-4-2024; nghiêm túc tuân thủ quy định của pháp luật khi cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.

Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử cho biết, trong trường hợp Công ty Netflix không thực hiện các yêu cầu nêu trên, Bộ TT-TT sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước liên quan xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục