Công ty TNHH Vina Duke: 40 công nhân ngừng việc

(SGGP).- Sáng 12-9, khoảng 40 công nhân (CN) Công ty TNHH Vina Duke (100% vốn Hàn Quốc, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM) đã ngừng việc, đe dọa đập phá máy móc để yêu cầu công ty phải giải thích rõ về chế độ chi trả tiền chuyên cần.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cán bộ LĐLĐ huyện Hóc Môn đã trực tiếp đến công ty để giải quyết. Đại diện công ty cam kết sẽ giải thích rõ, đồng thời chi trả đầy đủ tiền chuyên cần cho CN. Tập thể CN đã đồng ý trở lại đi làm vào đầu tuần sau.

Riêng trường hợp 1 CN có dấu hiệu kích động những CN khác đình công, lãnh đạo LĐLĐ huyện Hóc Môn cho biết đã thông báo cho cơ quan công an địa phương kịp thời xử lý.  

M.HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn