Connecticut: Bang có lương tối thiểu cao nhất Mỹ

Theo Reuters, Thống đốc Dannel Malloy của bang Connecticut ngày 28-3 đã ký thông qua luật áp dụng mức lương tối thiểu 10,1 USD/giờ. Đây sẽ là bang có mức lương tối thiểu cao nhất trên toàn nước Mỹ.

Trước đó, Washington là nơi có mức lương tối thiểu cao nhất Mỹ (9,32 USD/giờ) so với mức lương tối thiểu của toàn liên bang là 7,25 USD. Tháng 2 vừa qua, Tổng thống Obama đã kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua đề xuất mức lương tối thiểu ông đưa ra là 10,1 USD. Ông cũng kêu gọi riêng từng bang có hành động cụ thể để thông qua mức lương tối thiểu này.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây